ข่าวภูมิภาค ฉี่ม่วง บุกจับร้านเหล้า ยาเสพติด

บุกจับ!! สถานบันเทิงดังเมืองปทุมฯ พบฉี่ม่วงมั่วยาเสพติดอื้อ

Home / ข่าวทั่วไป / บุกจับ!! สถานบันเทิงดังเมืองปทุมฯ พบฉี่ม่วงมั่วยาเสพติดอื้อ

ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง เข้าตรวจจับกุมร้านเหล้าเมืองปทุมฯ พบปัสสาวะม่วง และยาเสพติดจำนวนมาก

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 7 ก.ค. 61 ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง ภายใต้การบูรณาการของ ศอ.กต. ร่วมกับกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน สำนักงานปปส. กรมควบคุมโรค และทหารกองทัพภาคที่ 1 ร่วมกันเข้าตรวจจับกุมร้านเมเดย์(ร้านโอโซนเก่า) ตั้งอยู่ในตลาดบ้านกลาง Market ต.บ้านกลาง อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี เนื่องจากได้รับการร้องเรียนว่า ร้านเมเดย์(โอโซน) มีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติด และปล่อยให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าใช้บริการ

โดยเจ้าพนักงานฝ่ายปกครองได้แฝงตัวเป็นสายลับเข้าทำการสืบสวน พบว่าร้านเมเดย์(โอโซน) มีการกระทำความผิดจริง ทั้งการปล่อยให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าใช้บริการ และการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดรวมถึงการเสพยาเสพติด ในร้าน ดังกล่าว จึงได้ร่วมบูรณาการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าทำการจับกุม

ในขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าถึงที่เกิดเหตุ มีนักเที่ยวจำนวนมากอออยู่หน้าร้าน ต่างวิ่งแตกตื่นกระจัดกระจายหลบหนีภายในร้านตรวจสอบพบเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปีจำนวน 13 คน อายุต่ำสุด 14 ปี ผลการตรวจปัสสาวะ พบนักเที่ยวมีปัสสาวะเป็นสีม่วงจำนวน 43 คน พบผู้ไม่พกบัตรจำนวน 11 คน พบยาเสพติด และวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทจำนวนมาก ตกอยู่เกลื่อนภายในร้านและบริเวณหน้าร้าน ทั้งยาไอซ์ ยาเคตามีน และยาอี โดยเฉพาะยาไอซ์ที่พบมีจำนวนมากกว่า 50 ซองและยังพบยาไอซ์อยู่ในเสื้อกั๊กของพนักงานร้านที่แขวนอยู่ในห้องหลังเคาน์เตอร์ร้านอีกจำนวนหนึ่งด้วย

ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ควบคุมตัวพนักงานของร้านไปส่งให้พนักงานสอบสวนตรวจร่างกายเพื่อเปรียบเทียบดีเอ็นเอ ต่อไป ในร้านโอโซน เจ้าหน้าที่พบนายอลงกรณ์ คำประเทศ อายุ 30 ปีแสดงตัว เป็นเจ้าของร้าน เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหา ว่า 1. ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต 2. จําหน่ายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต 3. ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลาที่กฎหมายกำหนด 4. ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี 5. ยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร 6.โฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์7.ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์โดยวิธีการต้องห้าม ซึ่งเจ้าพนักงานฝ่ายปกครอง จะได้เสนอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ออกคำสั่งปิดร้านโอโซนมีกำหนด 5 ปี ต่อไป

จากการสอบถามเยาวชนที่เข้ามาใช้บริการ ปรากฏว่าทางร้านไม่ได้มีการตรวจบัตร และเยาวชนบางรายยอมรับว่าเข้ามาเพื่อเสพยาทั้งนี้ เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ร้านโอโซน เคยถูกเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ เข้าจับกุมดำเนินคดีมาแล้ว แต่ก็ยัง กลับมาเปิดได้ทั้งที่ร้านตั้งอยู่ริมถนนสายหลัก และอยู่ห่างจากโรงพยาบาลเพียงแค่ร้อยกว่าเมตรเท่านั้น