13ชีวิตต้องรอด ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ถ้ำหลวง ทีมหมูป่า ทีมหมูป่าอะคาเดมี่

ผบ.ศอร. ยันหากทุกด้านเอื้ออำนวย พร้อมพาทีมหมูป่าที่เหลือออกจากถ้ำทันที

Home / ข่าวทั่วไป / ผบ.ศอร. ยันหากทุกด้านเอื้ออำนวย พร้อมพาทีมหมูป่าที่เหลือออกจากถ้ำทันที

ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผอ.ศอร. เผยหากทุกด้านเอื้ออำนวย และมีการประเมินสถานกาณณืที่แม่นยำแล้ว พร้อมพาทีมหมูป่าที่เหลือออกจากถ้ำทันที 

เมื่อเวลา 21.00 น. วันนี้ ( 8 ก.ค.61 ) ที่ศูนย์อำนวยการร่วมค้าหาผู้สูญหายอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย หรือ (ศอร.) โดยนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา และ ผอ.ศอร. เปิดเผยว่าการเข้าช่วยและพาน้องๆ 4 คนออกจากถ้ำหลวงจนทำการเคลื่อนไปโรงยาบาลที่กำหนดไว้ถึงว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก

เนื่องจากทางศูนย์ฯได้ร่วมประเมินสถานการณ์ซึ่งมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมให้ข้อมูลทุกด้าน อาทิ ด้านอุตุนิยมวิทยา การสูบน้ำ ข้อมูลการตรวจสุภาพของน้องๆ จากทีมแพทย์ จึงประเมินแล้วว่าในการปฏิบัติการวันนี้จะสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

ในส่วนอีกน้องๆ 9 ชีวิตที่ยังอยู่ภายในถ้ำ ต้องมีการประเมินสถานการณ์ต่อไป รวมถึงความพร้อมด้านอุปกรณ์ต่างๆ ซึ่งวันนี้ได้ใช้งานในภารกิจอย่างเต็มที่ ซึ่งยังไม่สามารถระบุเวลาการทำภารกิจได้อย่างแน่ชัด แต่คาดว่าจะอยู่ในระยะเวลา 10 ชั่วโมงไม่เกิน 20 ชั่วโมงนี้ โดยจะต้องดูสภาพอากาศด้วยเช่นกัน หากทุกด้านพร้อมทางเจ้าหน้าที่ก็พร้อมที่จะพาน้องๆ ที่เหลือออกมาจากถ้ำต่อไป