13ชีวิตต้องรอด ข่าวภูมิภาค ถ้ำหลวง ทีมหมูป่า ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ บวชแก้บน

ทีมหมูป่าเชียงใหม่พร้อมบวช 7 วัน แก้บนน้องหมูป่าเชียงราย

Home / ข่าวทั่วไป / ทีมหมูป่าเชียงใหม่พร้อมบวช 7 วัน แก้บนน้องหมูป่าเชียงราย

ทีมหมูป่าเชียงใหม่พร้อมบวช 7 วัน แก้บน ที่วัดเชียงแสน ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ หลังน้องหมูป่าเชียงรายปลอดภัย

ความสำเร็จในการค้นหาน้องๆ และโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมี่ จนนำมาสู่ภารกิจนำทั้ง 13 ชีวิต ออกมาจากถ้ำหลวง อ.แม่สาย จ.เชียงราย สร้างความดีใจให้กับคนไทยทั่งประเทศ

ล่าสุดนายอรรถวิทย์ วดีศิริศักดิ์ ตัวแทนทีมหมูป่าเอ็นดูโร่ ทีมนักบิดจักรยานยนต์วิบากชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมตัวเข้าอุปสมบท เพื่อแก้บนและอนุโมทนาบุญให้กับครูบาเจ้าศรีวิชัย ในวันที่ 15 ก.ค. นี้ ที่วัดเชียงแสน ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ โดยจะบวชเป็นเวลา 7 วัน

ก่อนหน้านี้ สมาชิกทีมหมูป่าเอ็นดูโร่ รวมตัวกันนำพวงมาลัยเข้ากราบขอพรและบนกับอนุสาวรีย์ครูบาเจ้าศรีวิชัย ขอให้น้องๆและโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมีออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย โดยนายอรรถวิทย์จะเป็นตัวแทนของทีมบวชแก้บนและอุทิศบุญกุศลให้กับเจ้าแม่นางนอนเป็นเวลา 7 วัน

นายอรรถวิทย์ บอกว่า รู้สึกดีใจที่น้อง ๆ ทุกคนปลอดภัยและขอบคุณเจ้าหน้าที่และจิตอาสาทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติทุกคนที่รวมพลังกันเป็นหนึ่งเดียวจนภารกิจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากบนไว้เมื่อวันที่ 1 ก.ค. ที่ผ่านมา สมาชิกทีมหมูป่าเอ็นดูโร่ ได้นำรถจักรยานยนต์เอ็นดูโร่ไปสนับสนุนการขนส่งเจ้าหน้าที่บริเวณถ้ำหลวงและดอยผาหมี ที่มีถนนบางช่วงเต็มไปด้วยโคลนจากฝนตกสะสม ก่อนจะเดินทางกลับมาเตรียมตัวบวชแก้บน