ช่วยหมูป่าออกจากถ้ำ ถ้ำหลวง ทีมหมูป่า ทีมหมูป่าอะคาเดมี่

คืบหน้าภารกิจพา 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวงวันที่ 2 ล่าสุดหมูป่าตัวที่ 8 ออกจากถ้ำแล้ว

Home / ข่าวทั่วไป / คืบหน้าภารกิจพา 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวงวันที่ 2 ล่าสุดหมูป่าตัวที่ 8 ออกจากถ้ำแล้ว

คืบหน้าภารกิจพา 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวงวันที่ 2 ล่าสุดหมูป่าตัวที่ 8 ออกจากถ้ำแล้ว  จนท. พาขึ้น ฮ. ส่งโรงพยาบาลเรียบร้อย

ความคืบหน้าปฏิบัติการช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชน และโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมี รวม 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย หลังจากเมื่อเวลาประมาณ 16.45 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้นำตัวหมูป่ารายที่ 5 ออกมาสำเร็จจากนั้นเดินทางไปยังโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ล่าสุดมีรายงานแจ้งว่า เวลาต่อมาหมูป่าคนที่ 6 คนที่ 7 และสุดท้ายหมูป่าคนที่ 8 ได้ออกมาจากถ้ำหลวงและส่งโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


หมูป่าตัวที่ 5 ได้รับการช่วยเหลือออกจากถ้ำหลวงได้แล้ว ล่าสุด จนท. พาขึ้น ฮ. ส่งถึง รพ.เรียบร้อยแล้ว

ความคืบหน้าภารกิจพานักฟุตบอลเยาวชน และโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมี รวม 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ออกมาจากภายในถ้ำเป็นวันที่ 2 นั้น ล่าสุดได้มีรายงานข่าวแจ้งว่า สมาชิกหมูป่ารายที่ 5 ได้รับการช่วยเหลือออกมาจากเนินนมสาว เดินทางมาถึงหน้าถ้ำแล้ว เมื่อเวลาประมาณ 16.45 น. ที่ผ่านมา

จากนั้นเจ้าหน้าที่แพทย์และพยาบาลได้นำตัวไปหน่วยแพทย์สนามห่างปากถ้ำประมาณ 100 เมตร ก่อนจะพาขึ้นรถพยาบาลไปยังลานจอดเฮลิคอปเตอร์ตำรวจ และเดินทางไปยังโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เมื่อเวลา 17.15 น.

ต่อมา เวลา 17.32 น. ฮ.ตำรวจ ถึงลานจอดสนามบินเก่าเชียงราย กองบิน 41 ฝูงบิน 416 หลังจากนั้นได้นำตัวหมูป่าคนที่ 5 ขึ้นรถพยาบาล ส่งไปยัง รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ฯ โดยไปถึง รพ.เมื่อเวลา 17.38 น.ผบ.ศอร.เผยว่า เมื่อเวลา 11.00 น. ทางเจ้าหน้าที่ได้เริ่มปฎิบัติการภารกิจพาน้องๆ ออกจากถ้ำหลวงครั้งที่ 2 แล้ว ระบุรอฟังข่าวดี

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (9 ก.ค.61) นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา และ ผบ.ศอร. ได้เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 11.00 น. ของวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้เริ่มปฎิบัติการภารกิจพาน้องๆ ออกจากถ้ำหลวงครั้งที่ 2 แล้ว โดยยังคงใช้หน่วยปฎิบัติการชุดเดิมกับเมื่อวานนี้ แต่อาจจะมีการผลัดเปลี่ยนกำลังบางคน ส่วนสภาพอากาศในวันนี้มีสภาพดีเหมือนเมื่อวานทั้งระดับน้ำ สภาพอากาศ และสุขภาพของน้องๆ