นครสวรรค์ หมูสะเต๊ะ หมูสะเต๊ะจงรัก หมูสะเต๊ะไม้ละบาท

ชวนชิม ‘หมูสะเต๊ะ’ ไม้ละบาท เปิดขายราคานี้มานานกว่า 30 ปี

Home / ข่าวทั่วไป / ชวนชิม ‘หมูสะเต๊ะ’ ไม้ละบาท เปิดขายราคานี้มานานกว่า 30 ปี

ใครที่ชอบกินหมูสะเต๊ะ ลองแวะไป จ.นครสวรรค์ ชิม ‘หมูสะเต๊ะ’ ไม้ละบาท เปิดขายราคานี้มานานกว่า 30 ปี

“หมูสะเต๊ะจงรัก” ที่ดูเป็นร้านธรรมดาๆ ทั่วไป ใช้รถสามล้อแดงมาจอดปิ้งขายอยู่ริมถนน แต่ชาวปากน้ำโพต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า หมูสะเต๊ะร้านนี้ อร่อยสุดๆ ที่สำคัญขายแค่ราคาไม้ละบาท กินคู่กับขนมปังหน้าหมูแผ่นละ 5 บาท เรียกได้ว่า เข้ากันอย่างมาก

โดยหมูสะเต๊ะร้านนี้มี นางบรรจง มงคลกิติเวธ แม่ค้าวัย 54 ปี เป็นเจ้าของ ซึ่งแต่ละวันจะมีญาติพี่น้องมาช่วยขายอยู่เพียง 2 คน ขณะที่ยอดสั่งซื้อก็มีเข้ามาไม่ขาดสาย บางเจ้าสั่งไม่น้อยกว่า 100 ไม้ ทำให้ลูกค้าอาจต้องอดใจรอแม่ค้าปิ้งหมูสะเต๊ะกันหน่อย แต่หลายคนก็รอได้ เพราะตั้งใจมาชิมความอร่อยของ “หมูสะเต๊ะจงรัก” เนื่องจากติดใจในความอร่อยของรสชาติ ทั้งรสกะทิสด และผงกระหรี่ที่เนื้อหมู แถมยังมีน้ำจิ้มรสเด็ดสูตรเข้มข้น

โดยแม่ค้า บอกว่า เปิดร้านขายหมูสะเต๊ะและขนมปังหน้าหมูมานานกว่า 30 ปีแล้ว โดยเฉพาะหมูสะเต๊ะ ขายไม้ละ 1 บาท มาตั้งแต่เปิดร้านวันแรกมาจนถึงปัจจุบัน และทุกวันจะมีลูกค้าเข้ามาอุดหนุน สั่งจองเป็นจำนวนมาก จึงต้องซื้อน้องหมูมาเสียบไม้เตรียมไว้ก่อนย่างให้ลูกค้าถึงวันละ 3,000 ไม้เลยทีเดียว ส่วนขนมปังปิ้งหน้าหมูจะทำขายวันละ 100 แผ่น และทั้ง 2 อย่างจะขายหมดทุกวัน โดยบางวัน ใช้เวลาขายเพียง 3 ชั่วโมงก็ขายหมดเกลี้ยงแล้ว

สำหรับลูกค้าที่อยากจะลิ้มลองหมูสะเต๊ะที่ร้าน “หมูสะเต๊ะจงรัก” ลองแวะไปได้ ร้านตั้งอยู่ที่ตลาดริมน้ำ 100 ปี ต.ปากน้ำโพ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ เปิดขายทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 น. ไปจนถึง 22.00 น.