ข่าวเชียงใหม่ จ่าเอกสมาน จ่าแซม ถ้ำหลวง ทีมหมูป่า

นักวิ่งทางไกลทีมชาติ-ชาวเชียงใหม่ รวมตัววิ่งเพื่อ ‘จ่าแซม’ ฮีโร่ถ้ำหลวง

Home / ข่าวทั่วไป / นักวิ่งทางไกลทีมชาติ-ชาวเชียงใหม่ รวมตัววิ่งเพื่อ ‘จ่าแซม’ ฮีโร่ถ้ำหลวง

นักวิ่งทางไกลทีมชาติ-ชาวเชียงใหม่ ราว 500 คน รวมตัววิ่งเพื่อ ‘จ่าแซม’ ฮีโร่ถ้ำหลวง ขณะที่เตรียมมอบเงินบริจาคช่วยเหลือครอบครัวจ่าเอกสมาน 13 ก.ค. นี้

ช่วงเย็นวันนี้ (10 กรกฎาคม) ที่สนามกีฬากลางมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) กลุ่มนักวิ่งทางไกลทีมชาติ นำโดยนางสาวณัฐธยาน์ ธนรณวัฒน์ หรือ น้องฝน ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน นายบุญถึง ศรีสังข์ และ นายสัญชัย นามเขต ร่วมกับพี่น้องหน่วยซีลนอกราชการ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ นำโดย นาวาอากาศตรี มณธนิก รักงาม ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ รวมตัววิ่งเพื่อฮีโร่ของเรา “จ่าเอกสมาน กุนัน”

โดยมีนักวิ่งและชาวเชียงใหม่ เข้าร่วมกิจกรรมและบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือครอบครัวของจ่าเอกสมาน ก่อนจะรับบิบ “Run for Saman” เพื่อร่วมวิ่ง ขณะที่มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้มีเกือบ 500 คน ทำให้บิบที่เตรียมไว้ 200 ชุดไม่เพียงพอ แต่ทุกคนก็พร้อมใจกันวิ่ง เพื่อเป็นการสดุดีในความเสียสละและอุทิศตนเองช่วยเหลือน้องๆ ทีมหมูป่าอคาเดมี ทั้ง 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย

ก่อนเริ่มกิจกรรมทั้งหมดได้ร่วมกันยืนไว้อาลัยให้กับจ่าเอกสมาน กุนัน เป็นเวลา 1 นาที จากนั้นนักวิ่งทางไกลทีมชาติได้นำนักวิ่งทั้งหมดอบอุ่นร่างกาย ก่อนที่ทั้งหมดจะร่วมกันวางดอกกุหลาบสีขาว และดอกไม้สีขาวหน้ารูปของจ่าเอกสมาน กุนัน

นางสาวณัฐธยาน์ ธนรณวัฒน์ หรือ น้องฝน ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน เป็นตัวแทนกล่าวว่า เนื่องด้วยพี่หมาน จ่าหมาน หรือ น้องหมาน เป็นนักกีฬาที่เคยฝึกซ้อมคลุกคลีร่วมกันมากับกลุ่มนักวิ่งทางไกล ตลอดจนกลุ่มซีลการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ที่ไปร่วมภารกิจที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนด้วยกัน ก่อนที่จ่าเอกสมานจะเสียชีวิต เราจึงอยากทำอะไรให้เพื่อแสดงความอาลัยแก่ฮีโร่ของเรา ขนาดฝนตกมาตลอดทุกวัน พอวันนี้เราขอฝนก็หยุดตกจริงๆ จึงเชื่อว่าจ่าหมานรับรู้ความตั้งใจของพวกเรา

สำหรับการวิ่งเอเชี่ยนเกมส์ที่จะถึง นักวิ่งทางไกลทีมชาติจะคว้าเหรียญทองให้ได้เพื่อตอบแทนความรักและหวังดีมี่พี่หมานมีให้พวกเรา รวมทั้งความรักของคนไทยที่ส่งใจให้มาตลอด ส่วนการวิ่ง “Run for Saman”ครั้งนี้จะเริ่มวิ่งตั้งแต่เวลา 17.30 น. ถึง 20.00 น.โดยตั้งเป้าระยะการวิ่ง 4 กิโลเมตร หรือ ประมาณ 10 รอบสนาม

ขณะที่เงินบริจาคจากการวิ่งในครั้งนี้กลุ่มซีลนอกราชการท่าอากาศยานเชียงใหม่ และ ตัวแทนนักวิ่งทางไกลทีมชาติไทย จะเดินทางไปมอบให้ครอบครัวจ่าเอก สมาน กุนัน ในวันที่ 13 กรกฎาคม 61 ก่อนงานพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 14 กรกฎาคม 2561 ที่จังหวัดร้อยเอ็ด