เปิดใจครอบครัวทีมรังนกเกาะลิบง อีกฮีโร่ทำภารกิจช่วย 13 ชีวิตถ้ำหลวงสำเร็จ

Home / ข่าวทั่วไป / เปิดใจครอบครัวทีมรังนกเกาะลิบง อีกฮีโร่ทำภารกิจช่วย 13 ชีวิตถ้ำหลวงสำเร็จ

ครอบครัวฮีโร่ทีมรังนกเกาะลิบงเผยดีใจสามีช่วยทำภารกิจช่วยชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี 13 ชีวิต ออกจากถ้ำหลวงสำเร็จ เล็งปิดเกาะเลี้ยงต้อนรับฉลองใหญ่ เมื่อเดินทางกลับถึง

วันนี้  11 ก.ค. 2561 ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า ที่ ต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง ภรรยา และลูกๆ จากทั้ง 12 ครอบครัว พร้อมชาวบ้าน ได้มีการจัดพิธีต้อนรับทีมเก็บรังนกเกาะลิบง ที่เข้าร่วมภารกิจช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงจนสำเร็จ ทุกคนออกมาได้อย่างปลอดภัย

โดยนางวิไลพร พริ้มทอง ภรรยา นายสมจิตร จิเหลา หนึ่งในสมาชิกทีมเก็บรัง นกอีแอ่นเกาะลิบง เผยความรู้สึกว่า ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจสามีตน และทีมเก็บรังนกเกาะลิบงทุกคน ตนรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่บรรดาน้องนักเตะทีมหมูป่า อะเคเดมีปลอดภัยกันทุกคน

ซึ่งระหว่างที่สามีซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกทีมรังนกไปปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือ ตนได้โทรศัพท์ไปหาพูดคุยและให้กำลังใจตลอด และให้ช่วยเด็กๆ ทั้ง 13 คนออกมาให้ได้  ถึงแม้ว่างานนี้จะหนักและยากลำบาก แต่ก็อยากให้เขาช่วยออกมาให้ได้ จึงบอกว่าขอให้สู้เต็มที่ โดยมีทางบ้านคอยเป็นกำลังใจให้

ทั้งนี้ก็ขอขอบคุณท่านผู้ว่าราชการจังหวัดตรังที่ให้การสนับสนุน และทุกคนทั้งที่จังหวัดเชียงราย ให้การสนับสนุนที่พักอาหารการกิน มีการบริการให้ความสะดวกอย่างเต็มที่ หลังจากที่ทุกคนกลับถึงบ้าน ชาวบ้านรวมทำอาหารแกงแพะเลี้ยงใหญ่ในวันพรุ่งนี้

พร้อมขอบคุณไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย รวมทั้งชาวจังหวัดเชียงราย เจ้าของโรงแรมที่ให้ที่พักว่าดูแลสามีเป็นอย่างดี โดยบรรดาสามีฝากขอบคุณและชื่นชมว่า อาหารที่โรงแรมก็อร่อยมาก หนึ่งในสมาชิกทีมเก็บรังนกอีแอ่นเกาะลิบงกล่าว