กอ.รมน. เชิญกลุ่มนายทุนเงินกู้นอกระบบ เจรจากับลูกหนี้ เข้าระบบ

Home / ข่าวทั่วไป, คลิป / กอ.รมน. เชิญกลุ่มนายทุนเงินกู้นอกระบบ เจรจากับลูกหนี้ เข้าระบบ

กอ.รมน. เชิญกลุ่มนายทุนเงินกู้นอกระบบ มาเจรจากับลูกหนี้ เพื่อเข้าสู่กระบวนการทางกฏหมาย

วันนี้ ( 11 ก.ค.61 ) ที่ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร พล.ต.มนัส จันดี รอง ผอ.กอ.รมน.กทม. พร้อมด้วย พ.อ.ศรุติ นัตโนทัย รอง หน.กลุ่มงานรักษาความปลอดภัยฯ กอ.รมน.กทม.และ พ.อ.วิโรจน์ หนองบัวล่าง หน.ฝ่ายการข่าว กอ.รมน.กทม.และเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เชิญกลุ่มนายทุนเงินกู้หนี้นอกระบบ พร้อมกับลูกหนี้เงินกู้นอกระบบ มาเจรจาเพื่อผลักดันให้หนี้ทั้งหมดเข้าไปอยู่ในระบบที่ถูกต้องตามกฏหมาย เนื่องจากเป็นนโยบายของรัฐบาล และ คสช.

เนื่องจากเมื่อเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมาทหาร กอ.รมน. กว่า 50 นาย วางแผนเข้าจับกุมแก๊งทวงหนี้เงินกู้ดอกเบี้ยโหด ภายในโรงงานร้าง บริเวณถนนพุทธมณฑลสาย 1 แขวงคลองขวาง เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร หลังมีผู้เสียหายเข้าร้องเรียนว่าถูกพนักงานเก็บเงินกู้ข่มขู่เอาชีวิต หลังไม่สามารถหาเงินมาใช้หนี้ได้ทัน ทหารจึงวางแผนด้วยการให้ผู้เสียหายโทรศัพท์ไปนัดหมายเจ้าหนี้แต่ละเจ้า ให้เข้ามารับเงินก้อนคืนทั้งหมด

ทั้งนี้ พล.ต.มนัส กล่าวต่อกลุ่มนายทุนเงินกู้หนี้นอกระบบ ว่า เป็นนโยบายของรัฐบาล เพื่อผลักดันให้หนี้ทั้งหมดเข้าไปอยู่ในระบบที่ถูกต้องตามกฏหมาย ตรวจเช็คสื่บข่าวได้ภาพหลังว่ายังไม่เลิกพฤติกรรมแบบนี้อีกก็จะดำเนินการด้านกฏหมาย

อย่างไรก็ตามด้าน พ.อ.ศรุติ นัตโนทัย รอง หน.กลุ่มงานรักษาความปลอดภัยฯ กอ.รมน.กทม. เปิดเผยว่าสำหรับลูกหนี้ที่มาก็ไม่ต้องเกรงกลัว ที่ท่านเข้ามา ถือว่าเรามาช่วย แต่ประเด็นในการช่วยเราก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับเจ้าของเงินเขาด้วย.