ข่าวภูมิภาค ถ้ำหลวง พาหมูป่าออกจากถ้ำ เลี้ยงอาหารฟรี

‘ป้าบัวจี๋’ สุดดีใจ 13 หมูป่ารอดชีวิต ทำอาหารเลี้ยงฟรี 1 วันเต็ม!!

Home / ข่าวทั่วไป / ‘ป้าบัวจี๋’ สุดดีใจ 13 หมูป่ารอดชีวิต ทำอาหารเลี้ยงฟรี 1 วันเต็ม!!

ป้าจี๋ แม่ค้าขายอาหารตามสั่งในศูนย์ราชการจังหวัดพะเยา สุดดีใจ 13 หมูป่ารอดชีวิต ทำอาหารเลี้ยงฟรี 1 วันเต็ม

วันที่ 12 ก.ค.61 นางบัวจี๋ หรือป้าจี๋ บุญมา อายุ 67 ปี ซึ่งเปิดร้านขายอาหารตามสั่งอยู่ภายในบริเวณศูนย์ราชการจ.พะเยา ได้ขึ้นป้านบอกว่า “วันที่ 12 ก.ค.61 ร้านป้าจี๋ กินฟรีจ้า ฉลองน้องๆทีมหมูป่า ได้ออกจากถ้ำหลวงจ้า” โดยป้าจี๋ได้ทำอาหารซึ่งประกอบด้วย ข้าวพัดกระเพรา แกงเขียวหวาน และสับปะรด แจกฟรีให้กับข้าราชการในศูนย์ราชการจังหวัดพะเยา

รวมถึงประชาชนที่เดินทางมาติดต่อราชการได้กินฟรี เป็นเวลา 1 วัน เพื่อเป็นการฉลองที่เจ้าหน้าที่ทั้งหน่วยซีล และเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ ได้ช่วยเหลือ น้องๆทีมหมูป่าออกมาจากถ้ำหลวงได้ และปลอดภัยทุกคน

ป้าจี๋ บอกว่า หลังจากที่มีข่าวออกมาว่าน้องๆทีมหมูป่าทั้ง 12 คน รวมทั้งโค้ชอีก 1 คน ได้ติดอยู่ภายในบริเวณถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ตนเองก็รู้สึกสงสารเป็นอย่างมาก และได้ติดตามข่าวมาโดยตลอด เพื่อติดตามการให้ความช่วยเหลือน้องๆอย่างต่อเนื่อง รวมถึงส่งกำลังใจให้กับ เจ้าหน้าที่ทุกนาย ให้สามารถช่วยเหลือน้องๆออกมาให้ได้สำเร็จ

และในที่สุด ก็ได้รับข่าวดีจากท่านผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยาคนใหม่ ผ่านสื่อมวลชนว่า เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือน้องๆออกมาได้ทั้งหมด และทุกคนปลอดภัยดี ตนเองจึงรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก และเพื่อเป็นการฉลองกับข่าวดีดังกล่าว ตนกับลูกสาว จึงได้ตั้งใจทำอาหารแจกฟรี เพื่อเลี้ยงฉลองให้กับน้องๆทั้ง 13 คน ดังกล่าว