กระโดดสะพาน สะพานแขวน

หนุ่มเมาสุรา ท้าเพื่อนกระโดดลงสะพานแขวน ร่างกระแทกดับ

Home / ข่าวทั่วไป / หนุ่มเมาสุรา ท้าเพื่อนกระโดดลงสะพานแขวน ร่างกระแทกดับ

หนุ่มใหญ่เมาสุรา ท้าเพื่อนกระโดดลงสะพานแขวน ข้ามช่องแคบ เขื่อนแม่กวงอุดมธารา เชียงใหม่ ความสูงเกือบ 30 เมตร ร่างกระแทกผิวน้ำเสียชีวิต นักประดาน้ำใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง กว่าจะงมศพขึ้นมาได้

เจ้าหน้าที่กู้ภัยและนักประดาน้ำกว่า 10 คนลงดำน้ำที่ลึกกว่า 15 เมตร ในเขื่อนแม่กวงอุดมธารา เพื่องมหาร่างของนาย กฤษพงศ์ ปินตา อายุ 34 ปี ช่างทำโครงเหล็กหลังคา ที่กระโดดลงจากสะพานแขวนคู่ข้ามช่องแคบของเขื่อนแม่กวงอุดมธารา อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงพบศพของนายกฤษพงศ์ ท่ามกลางนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายได้มานั่งดื่มสุรากับเพื่อนๆรวม 4 คน บริเวณร้านอาหาร ใกล้กับสะพานแขวน เมื่อเมาสุราจึงพากันเดินมาเที่ยวบนสะพานแขวน และผู้ตายได้ท้าเพื่อนรุ่นน้องกระโดดลงจากสะพานแขวน แต่เพื่อนๆ รุ่นน้องไม่สนใจ

แต่นายกฤษพงศ์ได้ปีนข้ามราวสะพานกระโดดลงไปในน้ำ จนร่างกระแทกผิวน้ำหลังจมลงไปก็ยังโผล่หัวขึ้นมาหนึ่งครั้ง จากนั้นก็จมหายไปต่อหน้าเพื่อนๆ และนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

ขณะที่ระดับน้ำบริเวณดังกล่าวลึกถึง 15 เมตร ซึ่งเป็นร่องน้ำลึก ส่วนตัวสะพานสูงจากระดับผิวน้ำกว่า 30 เมตร

สำหรับนายกฤษพงศ์ ถือเป็นศพแรก หลังมีการสร้างสะพานแขวนแฝดแห่งแรกของประเทศเสร็จ จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวและจุดเช็คอินแห่งใหม่ ของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งญาติๆ ก็ไม่ได้ติดใจในสาเหตุการตาย โดยเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เหตุการณ์ครั้งนี้น่าจะเกิดจากผู้ตายมึนเมาสุราจนเกิดความคึกคะนอง