ข้าราชการ–ชาวพะเยา แห่ต้อนรับผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์ เนืองแน่น

Home / ข่าวทั่วไป / ข้าราชการ–ชาวพะเยา แห่ต้อนรับผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์ เนืองแน่น

ข้าราชการ – ชาวพะเยา แห่ต้อนรับผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ เนืองแน่น งานแรกเตรียมผลักดันจุดผ่อนปรน เป็นด่านถาวร

วันที่ 16 ก.ค.61 นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา พร้อมด้วย นางจินจณา โอสถธนากร นายกเหล่ากาชาดจังหวัด เดินเข้าปฏิบัติงานที่ศาลากลางจังหวัดพะเยา โดยมีนายวุฒิชัย เสาวโกมุท รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา , ว่าที่ร้อยตรีณรงค์ โรจนโสทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคเอกชน และประชาชนให้การต้อนรับเป็นจำนวนมากไม่น้อยกว่า 1,000 คน

โดยเมื่อผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยาเดินทางมาถึงข้าราชการ และประชาชนที่มาร่วมต้อนรับได้มีการมอบดอกกุหลาบสีแดง เพื่อเป็นการแสดงการต้อนรับและแสดงความยินดีที่นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร มารับตำแหน่ง ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ซึ่งถือว่าเป็นผู้ว่าฯฮัโร่ของคนไทย ที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย สามารถช่วยเหลือน้อง13 ชีวิตทีมหมูป่าออกมาและปลอดภัยทุกคน

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา กล่าวว่า การเดินทางรับตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยานั้นชาวพะเยาคาดหวังกับการบริหารงานของตนเองเป็นอย่างมาก โดยงานแรกที่อยากทำ คือการผลักดันให้จุดผ่อนปรนบ้านฮวก อ.ภูซาง ให้เป็นแดนชายแดนถาวร เพราะหากเป็นด่านถาวรแล้ว สิ่งที่ตามก็ก็จะเป็นในเรื่องของการท่องเที่ยว ที่จะเชื่อมโยงกันทั้งในและต่างๆจังหวัดร่วมถึงประเทศเพื่อนบ้านด้วย ส่งผลให้การเกิดรายได้ ทำให้เศรษฐกิจก็จะดีตามไปด้วย

ขณะเดียวกันในเรื่องของแหล่งน้ำ ก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งจะต้องเร่งพัฒนาแหล่งน้ำให้สามารถกักเก็บน้ำได้เพิ่มมากยิ่งขึ้นเพื่อให้เพียงพอต่อการอุปโภคบริโภค เพื่อประโยชน์แก่ประชาชนชาวพะเยาต่อไป