ข่าวภูมิภาค ย้ายคนไข้ โรงพยาบาลพะเยา ไฟไหม้

เกิดเหตุไฟไหม้ รพ.พะเยา ย้ายคนไข้หนีเพลิงชุลมุน

Home / ข่าวทั่วไป / เกิดเหตุไฟไหม้ รพ.พะเยา ย้ายคนไข้หนีเพลิงชุลมุน

เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่ บริเวณตึกอุบัติเหตุ ชั้น 4 ของ รพ.พะเยา เจ้าหน้าที่ย้ายคนไข้หนีเพลิงไหม้ชุลมุน

วันที่ 17 ก.ค.61 เวลา 19.45 น.ตำรวจ สภ.เมืองพะเยา รับแจ้ง ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่ บริเวณตึกอุบัติเหตุ ชั้น 4 ของ รพ.พะเยา จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดดับเพลิงของเทศบาลเมืองพะเยา เทศบาลตำบลบ้านต๋อม เทศบ้านตำบลบ้านต๊ำ และเทศบาลตำบลท่าวังทอง รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเป็นห้องเก็บเอกสารชั้น 4 ของตึกอุบัติเหตุ รพ.พะเยา โดย ผู้อำนวยการ รพ.พะเยา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด นายกเทศมนตรีเมืองพะเยา เจ้าหน้าที่ของ รพ.พะเยา และพยาบาลได้เร่งทำการเคลื่อนย้ายคนป่วยที่คาดว่าจะได้รับอันตรายออกจากจุดเกิดเกตุ ก่อนที่รถรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองพะเมืองพะเยา และเทศบาลใกล้เคียงไม่น้อยกว่า 10 คันได้เข้าทำการเร่งระดมฉีดน้ำดับเพลิงบริเวณจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นห้องเก็บเอกสาร

โดยเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วทำให้เอกสาร ซึ่งเป็นเอกสารงานวิจัยถูกเพลิงเผาไหม้จนหมดทั้งห้อง โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาราว 40 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ยังพบจุดความร้อน และกลุ่มควันเป็นจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังคงทำการฉีดน้ำเลี้ยงไว้ตลอดเพื่อเป็นการควบคุมไม่ให้เพลิงเกิดลุกไหม้ขึ้นมาอีกครั้ง

สำหรับค่าความเสียหายจากการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ อยู่ระหว่างการประเมิน รวมทั้งถึงสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ โดยเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร