ถ้ำหลวง ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ทีมหมูป่า รัฐบาล

จ่อขอพระราชานุญาตใช้ลานพระราชวังดุสิต เลี้ยงทีมช่วยหมูป่า

Home / ข่าวทั่วไป / จ่อขอพระราชานุญาตใช้ลานพระราชวังดุสิต เลี้ยงทีมช่วยหมูป่า

รัฐบาลเตรียมขอพระราชานุญาตใช้สถานที่ พระลานพระราชวังดุสิต เพื่อเป็นสถานที่จัดงานเลี้ยงขอบคุณเจ้าหน้าที่ ที่ช่วยปฏิบัติภารกิจค้นหาทีมหมูป่า 

พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดหาสถานที่เพื่อเลี้ยงขอบคุณเจ้าหน้าที่ ที่ช่วยปฏิบัติภารกิจค้นหาทีมหมูป่าอะคาเดมี่ทั้ง 13 คน ที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ว่า รัฐบาลจะทำหนังสือขอพระราชานุญาตใช้สถานที่ พระลานพระราชวังดุสิต เป็นสถานที่จัดงานเลี้ยง เพราะมีความกว้างขวาง สามารถรองรับคนได้เป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ กำหนดการ การจัดงานเลี้ยงทั้งหมด รัฐบาลได้กำหนดไว้เบื้องต้นแล้ว แต่ยังไม่ได้ข้อยุติ เพราะอาจมีการปรับเปลี่ยนเพื่อให้เหมาะสม นอกจากนี้ รัฐบาลจะเตรียมที่พักสำหรับเจ้าหน้าที่ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดด้วย

ส่วนการยื่นขอสัญชาติให้สมาชิกทีมหมูป่าจำนวน 3 คน นั้น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ระบุว่า จะต้องพิจารณาตามกฎหมาย เพราะการจะให้สัญชาติไม่ได้อยู่ที่ผู้มีอำนาจ ไม่ว่าจะเป็นนายอำเภอ ปลัดกระทรวงมหาดไทย หรือรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย แต่จะให้ใครกลุ่มไหน ต้องพิสูจน์ให้ได้ว่าคนๆนั้นอยู่ในกลุ่มที่จะให้ได้หรือไม่ โดยจะต้องตรวจสอบประวัติให้ชัดเจน เพราะถ้าให้แล้วเกิดมีความผิด จะส่งผลถึงข้าราชการและเจ้าหน้าที่ ที่เป็นผู้อนุมัติสัญชาติ