คำถาม ทีมหมูป่า

‘บิ๊กตู่’ ห่วง 13 หมูป่า ฝากสื่อระวังคำถาม อะไรไม่สำคัญอย่าถาม

Home / ข่าวทั่วไป / ‘บิ๊กตู่’ ห่วง 13 หมูป่า ฝากสื่อระวังคำถาม อะไรไม่สำคัญอย่าถาม

‘บิ๊กตู่’ ห่วง 13 ชีวิต ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ฝากสื่อระวังคำถาม อะไรไม่สำคัญอย่าถาม

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงความห่วงใยคำถามสื่อมวลชนต่อเด็กและผู้ฝึกสอนทั้ง 13 คนของทีมหมูป่าอะคาเดมีที่จะออกจากโรงพยาบาลในวันนี้ว่า เด็กๆ คงได้รับการเตือน ตนเองจึงขอฝากไปยังสื่อมวลชนให้ระมัดระวังคำถามที่จะไปสอบถามกับเด็กๆ ซึ่งทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อยด้วยดี อย่าทำอะไรให้เกิดความเสียหายหากทำมากเกินไปทั้งเจตนาและไม่เจตนาอาจก่อให้เกิดความเสียหายได้ ดังนั้นอะไรที่ไม่สำคัญและไม่จำเป็นขออย่าไปซักไซร้ไล่เรียงกัน

ทั้งนี้ รูปแบบในการจัดงานเลี้ยงขอบคุณหน่วยงานที่ร่วมค้นหาทีมหมูป่าอะคาเดมีที่จะขอพระราชานุญาตในการใช้สถานที่พระลาน พระราชวังดุสิตนั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า จะมีการเชิญเข้ามาร่วมงานเลี้ยงโดยมีการจัดเตรียมอาหาร การแสดง ที่ทรงพระราชทานมาให้สำหรับประชาชนที่สามารถเดินทางมาได้ทุกกลุ่ม ทุกฝ่าย รวมถึงทีมกู้ภัยต่างชาติที่ร่วมให้การช่วยเหลือ

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีการกำหนดในการจัดงานเนื่องจากต้องมีการประชุมกันภายในก่อน สำหรับรูปแบบในการจัดงานจะมีการเตรียมไว้ 2-3 แผน ซึ่งแผนแรกคือการจัดงานที่กรุงเทพมหานคร และแผนต่อไปหากไม่มีความสะดวกจะต้องมีวิธีการว่าจะทำอย่างไร เนื่องจากมีคนจำนวนมาก แต่ก็เป็นพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงพระราชทานกำลังใจให้กับพวกเราทุกคน ซึ่งเป็นหน้าที่ของรัฐบาลที่ต้องดูแลในเรื่องเหล่านี้