เครื่องบินตก แม่ฮ่องสอน

จ.ส.อ. บาดเจ็บจากเหตุเครื่องบินตกที่แม่ฮ่องสอนเสียชีวิตแล้ว หลังรักษาตัวได้ 12 วัน

Home / ข่าวทั่วไป / จ.ส.อ. บาดเจ็บจากเหตุเครื่องบินตกที่แม่ฮ่องสอนเสียชีวิตแล้ว หลังรักษาตัวได้ 12 วัน

จ.ส.อ. บาดเจ็บจากเหตุเครื่องบินตกที่แม่ฮ่องสอนเสียชีวิตแล้ว หลังรักษาตัวได้ 12 วัน

จ.ส.อ. ชัชชนันท์ เขื่อนแก้ว ทหารที่รอดชีวิตเพียงคนเดียวจากเหตุการณ์เครื่องบินตกในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ที่ผ่านมา ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ รวม 12 วัน โดยแพทย์ลงความเห็นว่าติดเชื้อในกระแสโลหิตจากอาการเลือดออกในสมอง จนมีภาวะเกล็ดเลือดต่ำทำให้เสียชีวิต

ล่าสุด (18 ก.ค. 61) เวลา 13.00 น. ที่ ศาลาราษฎร์อุทิศ วัดเมืองกาย อำเภอเมืองเชียงใหม่ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานพิธีรดน้ำศพ จ.ส.อ. ชัชชนันท์ เขื่อนแก้ว อายุ 32 ปี  ที่เสียชีวิตเมื่อคืนที่ผ่านมา ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของครอบครัว โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ และ ญาติพี่น้องร่วมแสดงความอาลัยและร่วมพิธีรดน้ำศพ จากนั้นกองทหารเกียรติยศทำพิธีส่งร่างทางรถยนต์ไปยังภูมิลำเนาที่จังหวัดพะเยา โดยจะตั้งศพที่โบสถ์คริสตจักรศรีบานเย็น ตำบลแม่ลาว อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา มีพิธีบำเพ็ญกุศลในเวลา 20.00 น. ทุกคืนตั้งแต่วันที่ 18 – 20 กรกฏาคม  2561 และ จะประกอบพิธีฝังตามหลักศาสนาคริสต์ ในวันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม 2561 เวลา 14.00 น. โดย พล.ท.วิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาค 3 จะเดินทางไปเป็นประธานในพิธี

สำหรับ จ.ส.อ.ชัชชนันท์ เขื่อนแก้ว สังกัดกองพลทหารราบที่ 7  ประสบเหตุเครื่องบิน บท.17 หมายเลข 1454 หน่วยบินทหารบก ยุทธวิธีที่ 3 ตกบริเวณชายแดนบ้านห้วยทรายขาว หมู่ 3 ตำบลห้วยผา อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ขณะทำการบินสนับสนุนงาน หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 17 กองกำลังนเรศวร ซึ่งเป็นภาระกิจในการลาดตระเวนป้องกันการทำลายทรัพยากรธรรมชาติในพื้นที่ มีทหารผู้ร่วมโดยสารและนักบินเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 3 นาย ส่วน จ.ส.อ.ชัชชนันท์ บาดเจ็บสาหัส ถูกไฟลวกตามลำตัวถูกนำตัวส่งต่อรักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และเสียชีวิตลงเมื่อคืนที่ผ่านมา และทางกองทัพได้ปูนบำเหน็จเลื่อน 5 ชั้นยศเป็นพันโท