ในหลวง พระราชานุญาตใช้ลานพระราชวังดุสิต จัดเลีี้ยงทีมช่วยหมูป่า

Home / ข่าวทั่วไป / ในหลวง พระราชานุญาตใช้ลานพระราชวังดุสิต จัดเลีี้ยงทีมช่วยหมูป่า

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชทานพระบรมราชานุญาต ใช้พระลานพระราชวังดุสิต เป็นสถานที่จัดเลี้ยงขอบคุณทีมช่วยหมูป่า ด้าน บิ๊กตู่ เผย เป็นพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวงรัชกาลที่ 10 พระราชทาน ‘อาหาร-การแสดง’ ในงานเลี้ยง

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (18 ก.ค. 2561) นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายกฎหมาย กล่าวถึงการจัดงานเลี้ยงขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือกันช่วยเหลือ ทีมหมูป่าอะคาเดมี ทั้ง 13 คนที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ว่า

จ่าแซม, ถ้ำหลวง, หมูป่าอะคาเดมี, ข่าวสดวันนี้

เมื่อวานที่ประชุมคณะรัฐมนตรีได้มีการรายงานจาก นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ถึงการจัดงานดังกล่าว ซึ่ง สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชทานพระราชานุญาต ใช้สถานที่พระลานพระราชวังดุสิต เป็นสถานที่จัดเลี้ยง

ซึ่งคณะรัฐมนตรีได้มอบหมายให้ นายสุวพันธุ์ เป็นตัวแทนรัฐบาลในการดำเนินการ ส่วนกำหนดวันจัดงานเลี้ยงนั้นต้องมีการพิจารณาจากปัจจัยหลายด้าน เช่น ช่วงเวลาที่เหมาะสมไม่มีการใช้พระลานพระราชวังดุสิตในกิจกรรมใด เพราะกำลังใกล้ช่วงวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทั้งสภาพอากาศ และแขกที่จะเข้าร่วมงานให้มากที่สุด โดยผู้ที่เดินทางกลับประเทศไปแล้วจะเชิญสถานทูตเป็นตัวแทนเข้าร่วม

ทั้งนี้ ในงานเลี้ยงดังกล่าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ จะเข้าร่วมด้วยในฐานะที่รัฐบาลเป็นเจ้าภาพ

ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ได้กล่าวถึงรูปแบบการจัดงานเลี้ยง ว่า ก็จะเชิญทุกคนมาร่วมงานเลี้ยง มีการจัดอาหาร การแสดง ที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระราชทานมา ส่วนชาวต่างชาตินั้นก็ได้เชิญไปแล้ว หากมาได้เขาก็จะมา

อย่างไรก็ตาม รายละเอียดการจัดงานที่ชัดเจนต้องประชุมหารือกันอีกที ส่วนสถานที่นั้นนอกจากจะจัดที่กรุงเทพฯ แล้ว อาจต้องมีอีกแผนสำรอง สำหรับผู้ที่ไม่สามารถเดินทางมากรุงเทพฯ ได้ เพราะมีคนจำนวนมาก แต่ก็เป็นพระมหากรุณาธิคุณ ที่ทรงพระราชทานกำลังใจให้กับพวกเราทุกคน โดยเป็นหน้าที่ของรัฐบาลที่จะดูแลในเรื่องนี้