บุกจับ!! โรงงานผลิตสุราเถื่อนที่ลำปาง พบของกลางอื้อ

Home / ข่าวทั่วไป / บุกจับ!! โรงงานผลิตสุราเถื่อนที่ลำปาง พบของกลางอื้อ

เจ้าหน้าที่สรรพสามิตภาค 5 นำหมายศาลเข้าตรวจค้นโรงงานผลิตสุรากลั่นเถื่อน พบของกลางเตรียมส่งให้ลูกค้าเป็นจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 18 ก.ค.61 นายปัณณทัต ใจทน ผู้อำนวยการสำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 5 สั่งการให้นายฐากร เกิดอินทร์ ผู้อำนวยการส่วนตรวจสอบป้องกันและปราบปราม นายไกรเดช รินต๊ะมา นักวิชาการสรรพสามิตชำนาญการ พร้อมกำลังนำหมายศาลจังหวัดลำปาง เข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่ง ในเขต ต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง

ภายหลังจากการสืบทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวลักลอบตั้งโรงงานผลิตสุรากลั่นโดยไม่ได้รับอนุญาต และลักลอบจำหน่ายให้กับชาวบ้านทั่วไป จากการตรวจสอบพบนายเมศร์(นามสมมุติ)อายุ 54 ปี อยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องตะลึงเมื่อพบของกลางเป็นจำนวนมาก คือ 1. เครื่องกลั่นสำหรับผลิตสุราขนาด 150 ลิตร. พร้อมอุปกรณ์ จำนวน 1 ชุด 2. สุราแช่บรรจุถังพลาสติก จำนวน 174 ใบ(น้ำสุรารวม 2,905.000 ลิตร 3. สุรากลั่นบรรจุถังพลาสติก จำนวน 5 ใบ (น้ำสุรารวม 90.000 ลิตร) 4. ถังพลาสติกสำหรับใช้บรรจุสุราแช่ จำนวน 37 ใบ 5. ถุงพลาสติกสำหรับใช้บรรจุสุรากลั่นเพื่อขายพร้อมยางรัด จำนวน 1 ตะกร้า และ6. แป้งเชื้อสุรา 1,000 กรัม

เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายเมษร์ ผู้ต้องหา ซึ่งในเบื้องต้นได้ให้การรับสารภาพ ก่อนนำตัวพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง โดยกล่าวหาว่า”ผลิตสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต,มีเครื่องกลั่นสำหรับผลิตสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต,มีไว้เพื่อขายซึ่งสุราที่ผลิตขึ้นโดยฝ่าฝืนมาตรา 153 วรรคหนึ่ง และมีไว้ในครอบครองซึ่งสุราที่ผลิตขึ้นโดยฝ่าฝืนมาตรา 153 วรรคหนึ่ง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป