เผย ฮ.ตก ขอนแก่น ยังไม่พบกล่องดำ เร่งหาสาเหตุ

Home / ข่าวทั่วไป / เผย ฮ.ตก ขอนแก่น ยังไม่พบกล่องดำ เร่งหาสาเหตุ

คืบเฮลิคอปเตอร์ตกที่ขอนแก่น ยังไม่พบกล่องดำ  เร่งหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ

วันนี้(19 ก.ค.) นายสุรศักดิ์ วัฒนาอุดมชัย นายอำเภอชนบท พร้อมเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่สอบสวนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก ที่ บ.หูลิง ม.2 ต.วังแสง อ.ชนบท จ.ขอนแก่น โดยได้ทำการสูบน้ำออกจากบริเวณหัวเครื่อง ซึ่งเป็นจุดหลักที่เฮลิคอปเตอร์ตก เนื่องจากมีหลุมลึก 1.5 เมตร เพื่อเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน รวมทั้งการกันพื้นที่โดยรอบ โดยเฉพาะจุดหลักที่เฮลิคอปเตอร์ตกไปจนถึงจุดสุดท้ายที่ชิ้นส่วนเฮลิคอปเตอร์ตกอยู่ รวมพื้นที่กว่า 100 เมตร

ด้าน ว่าที่ ร.ต.อัธยาผู้อำนวยการท่าอากาศยาน จ.ขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้ยังคงไม่พบกล่องบันทึกการสนทนาหรือการทำการบินหรือกล่องดำ ของอากาศยานลำนี้แต่อย่างใด

ทั้งนี้ ยังคงไม่ยืนยันว่าสาเหตุของการเกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกในครั้งนี้เกิดจากสาเหตุใด เราต้องตรวจสอบทั้งเรื่องในของอากาศยานที่บริษัทฯ จะต้องแสดงเอกสารหลักฐานของอากาศยานลำนี้ทั้งหมด รวมทั้งในเรื่องของการบำรุงรักษาอากาศยาน เอกสารเกี่ยวกับนักบินและผู้โดยสาร

โดยขณะนี้บริษัทฯยังไม่มีการติดต่อมายังทีมสืบสวนแต่อย่างใด แต่บริษัทฯได้ประสานงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและญาติของผู้เสียชีวิตแล้ว อีกทั้งในช่วงของการเกิดเหตุนั้นยอมรับว่าทัศนวิสัยในการทำการบินนั้นไม่ดีอย่างมาก ขณะที่ ญาติผู้เสียชีวิตทยอยเดินทางมาติดต่อรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลอย่างต่อเนื่อง