‘ลีน่าจัง’ แจ้งความ ‘โค้ชเอก’ พาเด็กเข้าถ้ำหลวงโดยไม่ขออนุญาต

Home / ข่าวทั่วไป / ‘ลีน่าจัง’ แจ้งความ ‘โค้ชเอก’ พาเด็กเข้าถ้ำหลวงโดยไม่ขออนุญาต

‘ลีน่าจัง’ แจ้งดำเนินคดี ‘โค้ชเอก’ หนึ่งใน 13 ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ เข้าถ้ำหลวงโดยไม่ได้ขออนุญาตเจ้าหน้าที่ หลังตนโดนแจ้งความที่เข้าไปเที่ยวถ้ำพระยานคร ทั้งที่ซื้อบัตรเข้าชมถูกต้อง

วันนี้ (19 ก.ค. 61) มีรายงานว่า นางลีน่า จังจรรจา ได้เดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ นายเอกพล จันทะวงษ์ หรือ โค้ชเอก กรณีนำเด็กและเยาวชนเข้าไปใน ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย โดยไม่ได้รับอนุญาตจากทางเจ้าหน้าที่ หลังจากเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่า และพันธุ์พืช ยืนยันว่า กลุ่มเด็กๆ เข้าไปโดยไม่ได้ขออนุญาต

ทั้งนี้ นางลีน่า กล่าวว่า ตนอยากให้ดำเนินคดีโค้ชเอก เพื่อเป็นมาตรฐานเดียวกันกับที่ตนถูกกรมอุทยานฯ แจ้งความดำเนินคดีที่เข้าไปเที่ยวถ้ำพระยานคร ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ทั้งที่มีการซื้อบัตรเข้าชมอย่างถูกต้อง ส่วนสาเหตุที่เข้าไปในถ้ำ เพราะได้รับการประสานจากชาวบ้านว่าการท่องเที่ยวในพื้นที่ดังกล่าวซบเซา จึงอยากไปช่วยโปรโมทการท่องเที่ยว

เมื่อไปถึงก็พบกลุ่มเด็กที่มากับครอบครัวที่บอกว่า อยากดัง จึงชักชวนให้มีการเต้นและร้องเพลง และนำคลิปมาเผยแพร่ผ่านเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยไม่ได้มีเจตนาล้อเลียนทีมหมูป่าอะคาเดมี่ เพราะไม่มีการพูดถึงชื่อใคร อย่างไรก็ตาม จะดำเนินคดีโค้ชเอก ทำให้รัฐบาลต้องใช้งบประมาณกว่า 400 ล้านบาท ในการช่วยเหลือกลุ่มออกมา และทำให้ทรัพยากรทางธรรมชาติต้องเสียหาย
ขอบคุณข้อมูล/ภาพ policenews