ข่าวภูมิภาค ถ้ำหลวง ทีมหมูป่า นายกสมาคมน้ำบาดาล สุรทิน ชัยชมภู

ทต.ท่าศาลา มอบโล่ให้ ‘สุรทิน’ นายกสมาคมน้ำบาดาลฯ หนึ่งในฮีโร่ถ้ำหลวง

Home / ข่าวทั่วไป / ทต.ท่าศาลา มอบโล่ให้ ‘สุรทิน’ นายกสมาคมน้ำบาดาลฯ หนึ่งในฮีโร่ถ้ำหลวง

ทต.ท่าศาลา มอบโล่-ใบประกาศเกียรติคุณให้ สุรทิน -นายกสมาคมน้ำบาดาฯ หนึ่งในฮีโร่ถ้ำหลวง

นายสุรทิน ชัยชมภู นายกสมาคมน้ำบาดาลแห่งประเทศไทย หนึ่งในฮีโร่ถ้ำหลวง นั่งรถม้าแห่เข้ามาภายในบริเวณจัดงานโครงการชุมชนก้าวไกลใส่ใจสิ่งแวดล้อม ที่เทศบาลตำบลท่าศาลา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่จัดขึ้น โดยมีนักเรียนโรงเรียนเกษียณวัย ของเทศบาลตำบลท่าศาลา และชาวบ้านจำวนมาก ถือดอกกุหลาบ พวงมาลัย และป้าย ตั้งแถวรอต้อนรับหนึ่งในฮีโร่ถ้ำหลวง ซึ่งนายสุรทิน ได้กล่าวกับผู้มารอต้อนรับว่า กำลังใจชิ้นนี้ถือเป็นสิ่งมีค่า แต่ยังน้อยกว่า 13 ชีวิต ที่เป็นของขวัญให้กับทุกคนทั้งประเทศที่เฝ้ารอ

โดยเทศบาลตำบลท่าศาลาได้จัดพิธีมอบโล่ พร้อมใบประกาศเกียรติคุณ และภาพนายสุรทินใส่กรอบขนาดใหญ่พร้อมขอความ “จะเจาะจนกว่าจะสำเร็จ โดยขอค่าแรงเป็นเด็ก 13 คน ผมจะทำงานของผมจนกว่าจะสำเร็จ อย่าไปกลัวว่าถ้ำจะพัง ถ้าถ้ำพังผมจะรับผิดชอบเอง ดีจะได้ไม่มีใครเข้าไปติดอีก เมียผมบอกว่า ถ้าช่วยเด็กไม่ได้ ไม่ต้องกลับบ้าน” ให้แก่นายสุรทิน

ซึ่งได้เข้าไปมีส่วนร่วมในภารกิจช่วยเหลือนักฟุตบอลและโค้ชทีมหมูป่า 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงใหม่ นานกว่า 10 วัน จนภารกิจสำเร็จลุล่วง สามารถช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิตให้ออกจากถ้ำหลวงมาได้อย่างปลอดภัย โดยมีนายมันส ขันใส ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้มอบ

ทั้งนี้นายสุรทิน ชัยชมภู มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ตำบลท่าศาลา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ทางเทศบาลตำบลท่าศาลา จึงได้จัดทำโล่ และใบประกาศเกียรติคุณ เพื่อตอบแทนคุณงามความดี จนสร้างชื่อเสียงให้กับตนเองรวมทั้งชาวชุมชนท่าศาลา และชาวเชียงใหม่

นายสุรทิน กล่าวว่า วันนี้รู้สึกดีใจไม่คาดคิดว่าจะได้รับแรงใจจากหลายหน่วยงาน แต่ความรู้สึกดีใจในวันนี้ยังไม่เทียบเท่ากับที่ได้ช่วยเหลือเด็กๆทั้ง 13 ชีวิตออกมาจากถ้ำได้ ตอนที่เข้าไปช่วยเหลือเด็กๆ คิดอย่างเดียวว่าจะทำยังไงก็ได้ให้เด็กๆออกมาให้เร็วที่สุด และเมื่อภาระกิจลุล่วงก็รู้สึกโล่งใจ และดีใจอย่างบอกไม่ถูก

นอกจากนี้อยากจะขอบคุณทุกแรงใจ ที่ส่งกำลังใจและสิ่งของไปมอบให้ ทั้งเสบียง และของสิ่งต่างๆ ท้ายที่สุดทุกหน่วยงานรวมทั้งตนเอง ก็สามารถนำของขวัญ คือเด็กและโค้ชทั้ง 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวงได้ สมกับที่ทุกคนเฝ้ารอและร่วมลุ้น

ส่วนที่เด็กๆทีมหมูป่าจะบวชช่วงสิ้นเดือนนี้ นายสุรทิน กล่าวว่า ถ้ามีโอกาสก็อยากจะไปร่วมงานเพื่อแสดงความยินดี และพบหน้ากับเด็กๆ แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าเด็กจะบวชที่วัดใด