ม้ามแตก รับน้องโหด

3 รุ่นพี่โหด รับทำร้ายจริง เพราะต้องการสั่งสอนที่คุมน้องปี 1 ไม่ดี

Home / ข่าวทั่วไป / 3 รุ่นพี่โหด รับทำร้ายจริง เพราะต้องการสั่งสอนที่คุมน้องปี 1 ไม่ดี

คุมฝากขัง 3 รุ่นพี่รับน้องโหด ยอมรับทำร้ายน้องจริง เหตุต้องการสั่งสอนเรื่องที่ปกครองน้องปี 1 ไม่ดี

จากกรณีที่แม่ของ นายปวริศ รังสิต หรือ เปา อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับรุ่นพี่ปี 3 รับน้องโหด ทำร้ายร่างกายจนม้ามแตก เพราะคุมรุ่นน้องไม่อยู่ จนต้องเข้าผ่าตัดรักษาตัวที่ โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า เมื่อวันที่ 19 ก.ค. ที่ผ่านมา ก่อนที่ผู้ต้องหาจะเดินทางเข้ามอบตัวทั้ง 3 คน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด (21 ก.ค. 61) มีรายงานว่า พ.ต.อ.ศาสตรา อ่อนรัศมี ผู้กำกับการ สน. ทุ่งมหาเมฆ เผยหลังจากสอบปากคำแล้ว ได้แจ้งข้อหา ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ให้การรับสารภาพว่า ทำร้ายร่างกายน้องเพราะต้องการสั่งสอนในเรื่องที่ปกครองน้องปี 1 ไม่ดี ตามระบบโซตัส ไม่ใช่เป็นการรับน้องตามประเพณี และได้ก่อเหตุนอกรั้วมหาวิทยาลัย

ทั้งนี้ ยืนยันว่าก่อนก่อเหตุไม่ได้ดื่มสุรา เครื่องดื่มมึนเมา และไม่มียาเสพติด โดยได้ก่อเหตุเพียง 3 คนเท่านั้น ซึ่งทางตำรวจจะทำการขยายผลต่อไปว่าผู้ต้องหาทั้ง 3 รายนี้เคยก่อเหตุอื่นๆ มาก่อนหรือไม่ หลังจากนี้ต้องรอผู้เสียหายมีอาการดีขึ้น ทางตำรวจจะสอบปากคำผู้เสียหายเพื่อนำมาประกอบสำนวนคดีให้ครบถ้วนมากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ไปฝากขังที่ศาลอาญากรุงเทพใต้แล้ว หลังจากนี้จะอยู่ในดุลยพินิจของศาล ว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่