ข่าวภูมิภาค จ่าแซม ถ้ำหลวง ทีมหมูป่า บวชให้จ่าแซม

สองพี่น้องอาสาสมัครมูลนิธิฯ บวชอุทิศส่วนกุศลให้ ‘จ่าแซม’

Home / ข่าวทั่วไป / สองพี่น้องอาสาสมัครมูลนิธิฯ บวชอุทิศส่วนกุศลให้ ‘จ่าแซม’

สองพี่น้องอาสาสมัครมูลนิธิพุทไธสวรรย์ ชุดปฎิบัติการตอบโต้ภัยพิบัติ ที่ได้เดินทางไปปฎิบัติหน้าที่ ชุดเดินเท้าสำรวจดอยผาหมีเหนือ บวชอุทิศส่วนกุศลให้ ‘จ่าแซม’

วันที่ 21 ก.ค.61 ที่วัดวิเวกวายุพัด ต.คลองจิก อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา นายตฤณภัทร บุญปกครอง นายศุภมงคล บุญปกรอง สองพี่น้อง อาสาสมัครมูลนิธิพุทไธสวรรย์ ชุดปฎิบัติการตอบโต้ภัยพิบัติ ที่ได้เดินทางไปปฎิบัติหน้าที่ ชุดเดินเท้าสำรวจดอยผาหมีเหนือบริเวณถ้ำหลวงค้นหาโพรงที่เขาได้เข้าพิธีอุปสมบท เพื่ออุทิสส่วนกุศล ให้กับ น.ต.สมาน กุนัน อดีตหน่วยซีล ที่เสียชีวิตระหว่างการช่วยเหลือน้องๆ ทีมหมูป่า ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย

และเป็นการแก้บน ที่สามารถพบทีมหมูป่าปละสามารถช่วยเหลือนำออกมาจากถ้ำหลวงได้อย่างปลอดภัย ซึ่ง ได้กล่าวไว้ต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ถ้ำหลวง ว่าจะบวชให้1พรรษา โดยมีผู้บริหารมูลนิธิ เหล่าอาสาสมัคร ญาติ ชาวบ้านร่วมในพิธี มีการแห่ รอบโบสถ์ด้วยขขบวนแตรวงกันอย่างสนุกสนาน โดยมีพระครูสุนทรโชติวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดตลาดเกรียบ เป็นพระอุปัชฌาย์

พระฤณภัทร บุญปกครอง กล่าวว่า ตนเองพร้อมด้วย อาสาสมัคร มูลนิธิพุทไธสวรรย์ จำนวน 9 นาย เป็นชุดตอบโต้ภัยพิบัติ ได้เดินทางไปปฎิบัติการเดินเท้าค้นหาโพรง บนดอยผาหมีเหนือบริเวณถ้ำหลวง ระหว่างการค้นหาได้ยกมือไหว้กล่าวต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ถ้ำหลวง และของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ว่าขอให้การค้นห้าและช่วยชีวิตน้องๆ ทีมหมูป่าทั้ง13 ชีวิต ประสบความสำเร็จปลอดภัย ตนเองจะบวช อุทิศส่วนกุศลให้ และพี่แซม หรือน.ต.สมาน กุนัน อดีตหน่วยซีล ที่เสียชีวิตระหว่างการปฎิบัติหน้าที่ จึงได้บวชกับน้องชายเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้ด้วยเป็นเวลา1พรรษา