ชลบุรี ต้นตะเคียน

เจ้าแม่ตะเคียน เข้าฝันอยากขึ้นจากบ่อน้ำ สั่งขุดพบ 3 ท่อน นำถวายวัด

Home / ข่าวทั่วไป / เจ้าแม่ตะเคียน เข้าฝันอยากขึ้นจากบ่อน้ำ สั่งขุดพบ 3 ท่อน นำถวายวัด

สุดหลอนเจ้าแม่ตะเคียนเข้าฝันเจ้าของร้านยางอยากขึ้นจากบ่อน้ำ สั่งขุดพบ 3 ท่อน เตรียมนำถวายวัด

วันนี้ (21 ก.ค. 61) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายวิจิตร ภูมุตตะ อายุ 54 ปี เจ้าของตู่ร้านยาง อยู่บ้านเลขที่ 269 ม.8 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ตนได้ฝันเห็นเจ้าแม่ตะเคียนสวมชุดไทย สีขาวและแดง มาขอร้องว่าอยากขึ้นมาจากบ่อน้ำร้างหลังบ้าน ช่วยนำต้นตะเคียงขึ้นที หลังจากตนตื่นมาตอนดึกก็ได้ยินเสียงสุนัขเห่าและหอน ตนจึงตระโกนออกไปว่าช่วงเช้าจะไปดูให้

ทั้งนี้ พอเช้าจึงได้ให้คนงานขุดบ่อน้ำเก่าหลังบ้านก็พบว่า มีตอไม้ขนาดใหญ่ปกคลุมด้วยหญ้าคา จึงได้ดายหญ้าออก ก็พบว่าเป็นต้นตะเคียนลำต้นขนาด 2 คนโอบ และมีความยาวประมาณ 4.5 เมตร และชิ้นส่วนคล้ายหมอนหนุนรถไฟอีก 1 ท่อน ตนเองจึงได้ประสานงานไปยังบริษัทอีสเทิร์นสวนเกษตร เพื่อนำรถเครนมายกไปถวายที่ วัดพันเสด็จใน ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

ขณะเดียวกัน นางดา อายุ 35 ปี แม่ค้าที่อยู่บริเวณใกล้เคียงดังกล่าว เล่าว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาตนเองก็ได้ฝันเห็นแม่ตะเคียนเช่นเดียวกัน พร้อมกับเสียงสุนัขเห่าหอนตลอดทั้งคืน หลังจากที่ชาวบ้านทราบข่าว ก็พากันนำแป้งมาทา และจุดธูปขอขมา เพื่อขอให้มีโชคลาภในครั้งต่อไป โดยมีตัวเลข 69 , 35 , 75 ที่แม่ค้าเห็นที่บริเวณโคนต้นแม่ตะเคียน