ค้านประกันตัว มีดฟันรถคู่กรณี หนุ่มหัวร้อน อารมณ์ร้อน

ศาลไม่ให้ประกันตัว!! หนุ่มหัวร้อนใช้มีดฟันรถคู่กรณี

Home / ข่าวทั่วไป / ศาลไม่ให้ประกันตัว!! หนุ่มหัวร้อนใช้มีดฟันรถคู่กรณี

ศาลแขวงพระนครใต้ ไม่ให้ประกันตัว ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุคว้ามีดจากหลังรถลงมาข่มขู่ฟันรถคู่กรณีหญิงอายุ 64 ปี  จำคุกเป็นเวลา 2 เดือน 15 วัน และปรับ 1,000 บาท

ศาลแขวงพระนครใต้ ไม่ให้ประกันตัว นายสิทธิพร สวยงาม อายุ 42 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุคว้ามีดจากหลังรถลงมาข่มขู่ฟันรถคู่กรณีหญิงอายุ 64 ปีที่บริเวณสามแยกเทคนิคกรุงเทพ ถนนสวนพลู เขตสาทร เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคมที่ผ่านมา เนื่องจากไม่พอใจเรื่องการขับรถปาดหน้า
เนื่องจากได้พิเคราะห์แล้วเห็นว่า จำเลยมีการกระทำผิดจริง ประกอบกับให้การรับสารภาพ จึงลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุกเป็นเวลา 2 เดือน 15 วัน และปรับ 1,000 บาท ส่วนการกระทำของจำเลยที่ใช้อาวุธมีดดาบข่มขู่ทำร้ายผู้เสียหาย เป็นพฤติกรรมไม่ยำเกรงต่อกฎหมาย ถือเป็นกรณีร้ายแรง จึงไม่มีเหตุให้รอการลงโทษ

ภายหลังศาลมีคำพิพากษา จำเลย ยื่นหลักประกัน 53,500 บาท แต่ศาลแขวงพระนครใต้ สั่งให้ส่งคำร้องประกันให้ศาลอุทธรณ์พิจารณาแต่ศาลอุทธรณ์ ยังไม่มีคำสั่งลงมาในวันนี้ จึงต้องส่งตัวเข้าไปในเรือนจำ ก่อน

ทั้งนี้นายสิทธิพร ถูกดำเนินคดีในความผิดที่เกี่ยวข้องรวม 5 ข้อหา ฐานทำให้ผู้อื่นเสียทรัพย์, ข่มขู่ทำให้ผู้อื่นหวาดกลัว, พกพาอาวุธมีดไปในทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต, และ ความผิดตาม พ.ร.บ.จราจร อีก 2 ข้อหา จอดรถในที่ห้ามจอด, เปลี่ยนช่องทางกระทันหัน