ทำร้ายทายาทร้านทอง วัน อยู่บำรุง แม่ทองสุก

ตำรวจค้านประกันตัว ‘วัน อยู่บำรุง’ ส่งฝากขังวันนี้

Home / ข่าวทั่วไป / ตำรวจค้านประกันตัว ‘วัน อยู่บำรุง’ ส่งฝากขังวันนี้

กองปราบไม่ให้ประกันตัวนายวัน อยู่บำรุง คดีข่มขู่และทำร้ายทายาทร้านทอง “แม่ทองสุก” พร้อมเตรียมนำตัวส่งฝากขังวันนี้

นายวัน อยู่บำรุง อายุ 44 ปี ลูกชาย ร้อยตำรวจเอก เฉลิม อยู่บำรุง อดีตรองนายกรัฐมนตรี และแกนนำพรรคเพื่อไทย เดินทางเข้าพบ พลตำรวจตรี ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม เพื่อรับทราบข้อหา ร่วมกันใช้อาวุธข่มขู่ และร่วมกันทำร้ายร่างกาย นายภานุวัฒน์ ปุณณรัตนกุล วัย 34 ปี ทายาทร้านทอง “แม่ทองสุก” เมื่อคืนวันที่ 23 เมษายน บริเวณลานจอดรถ หน้าเดโม่ผับ ซอยทองหล่อ 10 หลังถูกศาลอาญากรุงเทพใต้ ออกหมายจับ

ขณะที่ ร้อยตำรวจเอกเฉลิม บิดา และนายอาจหาญ พี่ชาย ได้ทยอยเข้าเยี่ยมเวลาประมาณ 15.30 น. และ 16.30 น.ตามลำดับ โดยในส่วนของ ร้อยตำรวจเอก เฉลิม ปฏิเสธให้สัมภาษณ์ โดยอ้าง จะให้สัมภาษณ์หลัง “ปลดล็อกทางการเมือง”

ต่อมา 17.45 น. ทางร้อยตำรวจเอก เฉลิม และนายอาจหาญ ได้เดินทางกลับ ก่อนที่ประมาณ 18.50 น. เจ้าหน้าที่จะนำตัวนายวัน เข้าห้องควบคุม ขณะที่เจ้าตัวได้โพสต์เฟซบุ๊ก รายงานด้วยว่า พนักงานสอบสวนไม่อนุญาตให้ประกันตัว

ด้านทนายความ เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวน คัดค้านการประกันตัว โดยให้เหตุผลว่า จะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน ส่วนวันนี้เวลาประมาณ 09.00 น.พนักงานสอบสวนจะนำตัวนายวัน ไปขออำนาจศาลฝากขัง ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ และทางครอบครัวเตรียมหลักทรัพย์เพื่อขอประกันตัวในชั้นศาล

สำหรับคดีดังกล่าว เกิดจากนายวัน เรียกนายภานุวัฒน์ ให้มาเคลียร์ปัญหาที่กระทบกระทั่งกับนายอาชวิน อยู่บำรุง หรือกาโม่ บุตรชาย ที่ประเทศสิงคโปร์ กระทั่งนายวัน ได้ชกนายภานุวัฒน์ ล้มลง และนายยศพัฒน์ สัมพันธ์ชัย หนึ่งในผู้ต้องหาที่มากับนายวัน ได้ชักปืนข่มขู่นายภานุวัฒน์ พร้อมยิงปืนขึ้นฟ้าขู่ไม่ให้เพื่อน เข้ามาช่วย ก่อนที่กลุ่มของนายวัน จะขับรถออกจากที่เกิดเหตุ
นอกจากนี้ มีรายงานว่า นายยศพัฒน์ ยังอยู่ระหว่างหลบหนีหมายจับ ศาลอาญาธนบุรี ในคดี “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” / ฝ่ายนายภานุวัฒน์ ผู้เสียหาย เคยมีปัญหากับตำรวจกรณีพกปืนเข้าร้านอาหารที่ย่านทองหล่อ มาแล้วเมื่อปี 2559