ขู่ตัวประกัน จับอดีตภรรยาเป็นตัวประกัน ทำร้ายร่างกาย

มอบตัวแล้ว! หนุ่มคลั่งจับอดีตภรรยาเป็นตัวประกัน

Home / ข่าวทั่วไป / มอบตัวแล้ว! หนุ่มคลั่งจับอดีตภรรยาเป็นตัวประกัน

ผู้รับเหมาใช้อาวุธปืน จับอดีตภรรยาซึ่งหย่าร้างไปแล้ว เป็นตัวประกัน ก่อนเจ้าตัวจะเข้ามอบตัวกับตำรวจ หลังใช้เวลาเกลี้ยกล่อมนานกว่า 6 ชั่วโมง

เหตุระทึกนี้ เกิดขึ้นตั้งแต่เวลา 8 นาฬิกาของวานนี้ (23 ก.ค.) โดยนายสายันต์ พิมลเดชกุล อายุ 48 ปี ซึ่งมีอาชีพเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างใน อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ ได้ขับรถโตโยต้าวีออส สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กจ 2700 กระบี่ ไปรับอดีตภรรยา คือ นางอารีรัตน์ พิมลเดชกุล อายุ 47 ปี ครูสอนภาษาจีน ก่อนจะมีปากเสียงกัน จนนายสายันต์ได้ก่อเหตุยิงที่ขาอดีตภรรยา พร้อมกับจับตัวอดีตภรรยาเป็นตัวประกัน จากนั้น ก็นำขึ้นรถคันดังกล่าวขับมาจากตัวเมืองกระบี่ และขับรถแหกด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ก่อนขับหลบหนีมาจนถึงที่เกิดเหตุบริเวณก่อนถึงสามแยกเหนือคลอง ต.ปากน้ำ อ.เหนือคลอง โดยตำรวจ และญาติ เข้าเกลี้ยกล่อมนานกว่า 6 ชั่วโมง จนนายสายันต์ ยอมปล่อยตัวอดีตภรรยา ก่อนจะยอมวางปืน เข้ามอบตัวตำรวจ จากนั้นตำรวจได้ควบคุมตัวไปดำเนินคดี

ด้านญาติ บอกว่า นายสายันต์ มีอาชีพเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง และแต่งงานมีลูกด้วยกัน 1 คน ระยะหลังทั้งคู่มีปากเสียงบ่อยครั้ง และได้หย่าร้างกัน คาดว่าก่อนเกิดเหตุ นายสายันต์ อาจจะไปขอคืนดี แต่ถูกอดีตภรรยาปฏิเสธ จึงเกิดความหึงหวง และ ก่อเหตุดังกล่าว