ลูกถูกแทงตาย ศาลอาญา อัยการ โดดตึกตาย โดดตึกศาลอาญา

อัยการ ยันยื่นอุทธรณ์ลงโทษจำเลย คดีฆ่าลูกของชายโดดตึกศาลอาญา

Home / ข่าวทั่วไป / อัยการ ยันยื่นอุทธรณ์ลงโทษจำเลย คดีฆ่าลูกของชายโดดตึกศาลอาญา

อัยการ เตรียมขอคัดคำพิพากษาคดีฆ่าวัยรุ่นช่วงสงกรานต์ ปี 59 ของชายโดดตึกศาลอาญา ยื่นอุทธรณ์ ลงโทษจำเลย ชี้ทำงานเต็มที่

วันนี้(25 ก.ค.) นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า ตนเองได้เข้าพบอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 4 และ นายนพพล เปียงใจ อัยการเจ้าของสำนวน การเสียชีวิตของ นายธนิต ทัฬหสุนทร บุตรของนายศุภชัย ทัฬหสุนทร ชายที่กระโดดอาคารศาลอาญา ลงมาเสียชีวิต ทราบว่า อัยการได้รับสำนวนคดีจากพนักงานสอบสวน สน.ดินแดง มาพร้อมพิจารณาสั่งคดีและฟ้องคดีไปโดยครบถ้วนโดยไม่มีข้อบกพร่อง

โดยอัยการจะเสนอพยานโจทก์จำนวน 7 ปาก แต่นำมาเบิกความได้ไม่ครบ ส่วนภาพจากทีวีวงจรปิดอัยการได้มีหนังสือให้พนักงานสอบสวนนำมาใช้เป็นหลักฐานในคดีให้ได้ ก็ให้พนักงานสอบสวนรวบรวมเข้าในสำนวนคดีให้เสร็จสิ้นกระแสความ ทั้งนี้อัยการก็นำสืบพยานอย่างเต็มที่ สำหรับพยานเบื้องต้นที่เป็นประจักษ์พยาน แต่มีอาการป่วยทางจิต บิดาของพยานก็ยื่นคำแถลงเข้ามา พร้อมใบรับรองแพทย์ประกอบ จึงไม่ได้นำสืบ

สำหรับคดีนี้ซึ่งมีเยาวชนชาย อายุ 16 ปีเศษ เป็นผู้ต้องหาร่วมนั้น อยู่ระหว่างการสืบพยานของ ศาลเยาวชนฯ และคดีนี้ อัยการสำนักงานคดีอาญา 4 ได้สั่งรวบรวมเอกสารในสำนวนคดีทั้งหมด รวมทั้งเตรียมยื่นขอคัดคำพิพากษาจากศาลอาญา เพื่อพิจารณาทำความเห็นเสนอต่ออธิบดีอัยการสำนักงานอัยการคดีศาลสูง เพื่อพิจารณายื่นอุทธรณ์ขอให้ลงโทษจำเลย โดยจะเร่งดำเนินการอย่างรวดเร็ว ซึ่งการพิจารณาคดีของศาลไทยใช้ระบบกล่าวหา ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา บัญัญัติว่า หากพยานหลักฐานในคดียังมีข้อสงสัยให้ยกประโยชน์แห่งความสงสัยให้จำเลย โดยพิพากษายกฟ้อง