ข่มขืน ข่าวสดวันนี้ ฆ่าตัวตาย ผู้ใหญ่บ้าน ยาฆ่าแมลง สาวม้ง

สาวม้งกินยาฆ่าตัวตาย หลังถูกอดีตผู้ใหญ่บ้านขืนใจเสียชีวิตแล้ว

Home / ข่าวทั่วไป / สาวม้งกินยาฆ่าตัวตาย หลังถูกอดีตผู้ใหญ่บ้านขืนใจเสียชีวิตแล้ว

หญิงสาวชาวม้งคิดฆ่าตัวตายด้วยการกินยาฆ่าแมลง หลังทนไม่ได้ถูกอดีตผู้ใหญ่บ้านลวงไปข่มขืน เสียชีวิตแล้ว ด้านแม่ยังทำใจไม่ได้ เตรียมชุดประจำเผ่าให้ลูกสาวได้สวมใส่เป็นครั้งสุดท้าย

ความคืบหน้าจากเหตุการณ์สุดเศร้า เมื่อมีสาวชาวม้งรายหนึ่งกินยาฆ่าแมลงเพื่อฆ่าตัวตาย หลังทนไม่ได้จากการถูกอดีตผู้ใหญ่บ้านลวงไปข่มขืน เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 2561 ที่ผ่านมา จากนั้นได้มีการเผยแพร่ภาพไม่เหมาะสมในโลกออนไลน์ จนเกิดความอับอายก่อนเธอจะตัดสินใจปลิดชีพตัวเองดังกล่าว ตามที่ได้มีการเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้นั้น ล่าสุดสาวม้งคนดังกล่าวได้สิ้นใจเสียชีวิตลงแล้ว หลังเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลลำปาง จากอาการบาดเจ็บจากการกิินยาฆ่าแมลง

สาวม้ง, ผู้ใหญ่บ้าน, ข่มขืน, ฆ่าตัวตาย, ยาฆ่าแมลง, ข่าวสดวันนี้

ซึ่งจากการเปิดเผยของแพทย์ที่ทำการรักษา เผยว่า การเสียชีวิตมาจากสาเหตุภาวะไตวายอย่างเฉียบพลัน เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น.ของวานนี้ (25ก.ค.61) จากการที่พิษของยาฆ่าแมลงได้ทำลายอวัยวะภายในจนหมดแล้ว จนทำให้เธอต้องจบชีวิตลงดังกล่าว ทั้งนี้ก่อนเสียชีวิต สาวม้งขอให้ช่วยทวงคืนความเป็นธรรมโดยการเอาผิด อดีตผู้ใหญ่บ้านคนดังกล่าวให้ถึงที่สุดด้วย

ขณะที่บรรยากาศบริเวณด้านหน้าอาคารนิติเวช รพ.ลำปาง เป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีครอบครัวของหญิงสาวคนดังกล่าวมารอรับศพจำนวนหนึ่ง โดยเฉพาะผู้เป็นแม่ของหญิงสาวที่อยู่ในอาการร้องไห้ตลอดเวลาเนื่องจากยังทำใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ แต่เธอก็ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวสั้นๆ ว่า ได้เตรียมชุดม้งประจำเผ่ามาสวมใส่ให้ลูกสาวเป็นครั้งสุดท้าย เพราะเห็นว่าเป็นชุดที่ลูกชอบ

ทางด้านนายอัจฉริยะ เรืองรัตนาพงษ์ ซึ่งเป็นประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญกรรม ที่ได้ติดตามช่วยเหลือหลังจากเกิดเหตุ ได้กล่าวว่า ถึงแม้น้องเขาจะเสียชีวิตไปแล้วก็ตาม ก็สามารถที่จะดำเนินคดีกับผู้ที่ก่อเหตุ ในเรื่องของประจักษ์พยานหลักฐาน ในส่วนของพนักงานสอบสวน มีครบหมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่าย

การสอบปากคำพนักงานห้องที่ไปเช่าพัก โดยในชั้นนี้จะได้ทำการออกหมายเรียกคนที่ส่งภาพถ่าย ที่ไม่เหมาะสมให้กับทางพ่อแม่ ของผู้เสียชีวิต ในส่วนของอดีตผู้ใหญ่บ้าน ใน อ.พบพระ จ.ตาก คาดว่าภายในวันนี้จะมีการขอศาลเพื่ออนุมัติหมายจับ