ข่าวภูมิภาค ข่าวสดวันนี้ ถนนทรุด วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

เตือนระวัง! ถนนทางขึ้นวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ทรุด! ไม่สามารถขับสวนทางกันได้

Home / ข่าวทั่วไป / เตือนระวัง! ถนนทางขึ้นวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ทรุด! ไม่สามารถขับสวนทางกันได้

ถนนทางขึ้นวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง เกิดยุบตัวและพังทลาย เหลือเพียงแค่เลนเดียว ไม่สามารถขับสวนทางกันได้ แนะ! ใช้ความระมัดระวัง

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 27 กรกฎาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณถนนทางขึ้นวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง เกิดยุบตัวและพังทลายลงไปในหุบเขา เหลือเพียงแค่เลนเดียว เกรงว่ารถของชาวบ้านและนักท่องเที่ยว จะประสบอุบัติเหตุตกลงไปด้านล่าง จึงเดินทางไปตรวจสอบพบว่าถนนเส้นทางดังกล่าว อยู่ในพื้นที่หมู่ 7 ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นถนนคอนกรีตแยกจากถนนสายพิษณุโลก – หล่มสัก สำหรับขึ้นไปยังวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

โดยจุดบริเวณดังกล่าวเหลืออีกประมาณ 200 – 300 เมตรก็จะถึงวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว พบว่าช่องทางเดินรถฝั่งขวาดินได้สไลด์ลงไปด้านล่างจนทำให้พื้นถนนซีเมนต์พังลงไปหนึ่งช่องจราจร เหลือให้ใช้เดินรถเพียง 1 ช่องเท่านั้น ส่งผลให้รถไม่สามารถสวนทางกันได้ ต้องรอให้ไปด้านละฝั่ง

ทั้งนี้ เทศบาลตำบลแคมป์สนได้นำป้ายข้อความ “ถนนทรุด โปรดใช้ความระมัดระวัง” พร้อมกับนำถังขนาด 200 ลิตรมากั้นไว้ ชั่วคราว

ชาวบ้านรายหนึ่ง กล่าวว่า บริเวณดังกล่าวได้ทรุดมาหลายเดือนแล้ว และ เมื่อเวลาฝนตกน้ำก็จะไหลเซาะพังลงไปเรื่อย ๆ หากทิ้งไว้โดยไม่มีการแก้ไข เกรงว่าถนนจะทรุดลงไปทั้งหมด และ หากเกิดทรุดในขณะที่มีรถผ่านก็อาจจะทำให้สูญเสียทรัพย์สิน และ อาจจะได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตก็เป็นได้ อีกทั้งยังพบว่ามีรถบรรทุกหิน ดิน ทราย และ อุปกรณ์ก่อสร้าง ขับผ่านเส้นทางดังกล่าว จึงเกรงว่าจะยิ่งทำให้ถนนทรุดเร็วขึ้น

ดังนั้น จึงอยากจะฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาเร่งดำเนินการแก้ไข ซ่อมแซม และหาทางป้องกัน ก่อนที่จะเกิดความเสียหายและสูญเสียมากกว่านี้.