ข่าวสดวันนี้ พยากรณ์อากาศ

ทั่วไทยยังมีฝนตกหนักบางแห่ง เตือนชาวเรืออันดามัน-อ่าวไทยตอนบน งดนำเรือเล็กออกจากฝั่ง

Home / ข่าวทั่วไป / ทั่วไทยยังมีฝนตกหนักบางแห่ง เตือนชาวเรืออันดามัน-อ่าวไทยตอนบน งดนำเรือเล็กออกจากฝั่ง

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยสภาพอากาศ ประจำวันที่ 28 ก.ค. 2561 โดยระบุว่า ทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง ให้ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

วันที่ 28 ก.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา เผยพยากรณ์อากาศในช่วง 24 ชั่วโมงข้างหน้า ระบุว่า ประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางแห่งทั้งภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ พร้อมเตือนประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว ระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมที่ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย 

ส่วนสภาพอากาศทางภาคใต้ คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามัน และอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยบริเวณทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-4 เมตร และอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2561

ทั้งนี้ในช่วงวันที่ 27 ก.ค. -1 ส.ค. ในประเทศเพื่อนบ้าน จะมีร่องมรสุมพาดผ่านประเทศเมียนมา ลาว และเวียดนามตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันของประเทศไทย และอ่าวไทย จะมีกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนจะมีกำลังแรง โดยบริเวณทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-4 เมตร และอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ในช่วงวันที่ 1 -2 ส.ค. มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย จะมีกำลังอ่อนลง