ข่าวสดวันนี้ ยัดไส้เงินดอลลาร์ เกาะสมุย แก๊งชาวอินเดีย แลกเงินดอลลาร์

รวบชาวอินเดีย นำเงินดอลลาร์ยัดไส้แลกตามบูธบนเกาะสมุย

Home / ข่าวทั่วไป / รวบชาวอินเดีย นำเงินดอลลาร์ยัดไส้แลกตามบูธบนเกาะสมุย

รวบแก๊งชาวอินเดีย นำเงินดอลลาร์ยัดไส้แลกตามบูธบนเกาะสมุย โดยทำทีแลกเงินชนิด 100 ดอลลาร์ แต่แอบยัดไส้ธนบัตร 1 ดอลลาร์สหรัฐไว้ข้างใน

เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม2561 พ.ต.อ.ธงชนะ หาญกิตติกาญจนา รักษาราชการแทน ผกก.สภ.บ่อผุด เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา พ.ต.ท.อภิชาต จันทร์สำเร็จ รองผกก.สส สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย พ.ต.ต.ปริญญา รักษาแก้ว สวป. นำกำลังเจ้าหน้าที่ร่วมกับตรวจคนเข้าเมืองเกาะสมุย เข้าจับกุมนายชุนนู คาน (MR.CHUNNU KHAN) อายุ 45 ปี สัญชาติอินเดีย ที่ริมถนนแยกกรุงไทย บ้านบางรักษ์ ม.4 ต.บ่อผุด

และจับกุมนายบาเชอร์ (MR.BASHIR) อายุ 53 ปี สัญชาติอินเดีย ได้ที่ห้องพักหมายเลข 101 ภายในบีเคสมุยเรสซิเด้นท์ หมู่ 4 ต.บ่อผุด พร้อมของกลางธนบัตรไทย และธนบัตรดอลลาร์สหรัฐจำนวนหลายใบ หลังจากที่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความว่าถูกชายชาวต่างชาติเข้ามาแลกเงินชนิด 100 ดอลลาร์สหรัฐจำนวนหลายฉบับ แต่ได้แอบยัดไส้ธนบัตร 1 ดอลลาร์สหรัฐไว้ข้างใน ทำให้มีผู้ได้รับความเสียหายหลายราย

ขณะที่มีผู้เสียหายรายหนึ่งยังได้ลงเฟซบุ๊ก เพจรวมพลฅนหมุย ว่า “รบกวนขอใช้พื้นที่ตามหาบุคคลในรูป (รูปอาจไม่ชัด) ลักษณะเป็นชายต่างชาติผิวดำ อายุราว50ปี สูงประมาณ 170 ซม. ลงพุง ผมสั้น ใส่เสื้อยืดกางเกง 5 ส่วน เนื่องจากบุคคลในรูปได้วิ่งราวทรัพย์คิดเป็นเงิน 80,000 บาท เหตุเกิดที่ละไม ตอนนี้ได้แจ้งความและตำรวจกำลังติดตามตัว เพื่อความรวดเร็วในการตามจับเผื่อใครเคยพบเห็นบุคคลลักษณะดังกล่าวรบกวนแจ้งมามีสินน้ำใจให้ผู้ที่แจ้งเบาะแสและสามมารถตามจับตัวได้คะ”

หลังจากสอบปากคำผู้ต้องหเจ้าหน้าทีเปิดเผยอีกว่า พฤติกรรมของผู้ต้องหาแก๊งอินเดียนี้ จะขี่รถจักรยานยนต์ไปด้วยกัน 2 คนเพื่อออกตระเวนแลกเงินตามบูธแลกเงินตามสถานที่ต่างๆ บนเกาะสมุย ถ้าสังเกตุพบว่ามีพนักงานผู้หญิงอยู่คนเดียวก็จะทำมีเป็นลูกค้าเข้าไปแลกเงิน โดยผู้ต้องหาคนแรกจะนำธนบัตรชนิด 100 ดอลลาร์สหรัฐจำนวน 10 ใบไปแลกเปลี่ยนเป็นเงินไทย

แต่หลังจากที่พนักงานตรวจสอบความถูกต้องแล้วก็นำเงินไทยส่งให้ ทางผู้ต้องหาคนแรกก็ออกอุบายขอนับเงินดอลลาร์ใหม่ เมื่อพนักงานส่งธนบัตรดอลลาร์ให้นับใหม่ก็จะผู้ต้องหาคนที่สองที่ทำทีมาต่อคิวแลกเงินจะเข้ามาชวนคุยถามอัตราแลกเงินเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ และผู้ต้องหาคนแรกก็จะอาศัยจังหวะนั้นดึงเอาธนบัตร 100 ดอลลาร์สหรัฐออกไป 2 ใบ และนำธนบัตร 1 ดอลลาร์สหรัฐไปยัดไส้แทนและรีบหลบหนีไป

จากการตรวจค้นในห้องพักพบของกลางเป็นธนบัตร 100 ดอลลาร์สหรัฐ จำนวน 10 ใบ ฉบับละ 1 ดอลลาร์สหรัฐ จำนวน 226 ใบ ฉบับละ 2 ดอลลาร์สหรัฐ จำนวน 92 ใบ ธนบัตรไทย ฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 25 ใบ ธนบัตรไทย ฉบับละ 100 บาท จำนวน 13 ใบ ธนบัตรไทย ฉบับละ 20 บาท จำนวน 4 ใบ และรถจักรยานยนต์จำนวน 1 คัน เสื้อผ้าและกระเป๋าสะพายสีดำที่ใช้ในการก่อเหตุ เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นของกลางเพื่อตรวจสอบ

เบื้องต้น จากการสอบปากคำนายชุนนู คานอายุ 45 ปี สัญชาติอินเดีย และนายบาเชอร์ อายุ 53 ปี สัญชาติอินเดีย ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน” ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป