ข่มขืน ฆ่าตัวตาย ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ใหญ่บ้านข่มขืนสาวม้ง

ฝากขัง อดีตผู้ใหญ่บ้าน ขืนใจสาวม้งจนกินยาฆ่าตัวตาย

Home / ข่าวทั่วไป / ฝากขัง อดีตผู้ใหญ่บ้าน ขืนใจสาวม้งจนกินยาฆ่าตัวตาย

เจ้าหน้าที่คุมตัวอดีตผู้ใหญ่บ้าน ผู้ต้องหาข่มขืนสาวม้ง ส่งขังเรือนจำลำปาง หลังตำรวจคุมตัวขออำนาจศาลฝากขัง และญาติไม่สามารถยื่นขอประกันตัวได้

พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธร (สภ.)เมืองลำปาง คุมตัว นายนพดล นวอริยะ วัย 42 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้าน ในอำเภอพบพระ จังหวัดตาก ผู้ต้องหาคดีข่มขื่นสาวชาวม้งวัย 22 ปี จนผู้เสียหายกินยาฆ่าตัวตาย ไปยังศาลจังหวัดลำปาง เพื่อขออำนาจศาล ฝากขังที่เรือนจำกลางลำปาง หลังถูกจับกุมที่จังหวัดตาก และนำตัวมายังจังหวัดลำปาง เมื่อ 27 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

ขณะที่ญาตินายนพดล ได้เตรียมสลากออมสิน มูลค่า 2 แสนบาท เพื่อขอประกันตัวชั่วคราว แต่ปรากฏว่า เอกสารไม่พร้อม จึงไม่สามารถยื่นขอประกันตัวได้ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวนายนพดล ไปคุมขังที่เรือนจำลำปางทันที โดยทางญาติเตรียมยื่นขอประกันตัวอีกครั้งในวันอังคารนี้

ในส่วนของนายนพดล ยังคงให้การปฏิเสธ ว่าไม่ได้ข่มขืนหญิงสาวคนดังกล่าว แต่เป็นการสมัครใจทั้งสองฝ่าย ซึ่งมีการนัดเจอกัน และพาเข้าโรงแรม โดยไม่มีการขัดขืน  ด้านภรรยานายนพดล เชื่อว่าเรื่องที่เกิดขึ้น ไม่ได้เป็นการข่มขื่น แต่เป็นการสมยอมกัน และเตรียมหลักฐานไว้สู้คดีแล้ว

ขณะที่บิดาของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า หลังพิธีฝังร่างลูกสาวตามประเพณี ในพื้นที่บ้านขุนแม่หวด ตำบลบ้านหวด อำเภองาว จังหวัดลำปาง เรียบร้อยแล้ว จะเดินหน้าเรียกร้องความเป็นธรรม ซึ่งได้เตรียมหลักฐานเพิ่มเติม และฟ้องเรียกค่าเสียหายทางแพ่ง เนื่องจากลูกสาวถือเป็นเสาหลักของครอบครัว อีกทั้งจะไม่ขอรับการขอขมาของผู้ต้องหา โดยจะต่อสู้ทางคดีให้ถึงที่สุด