ฆาตกรรม ลักพาตัว เรียกฆ่าไถ่ แก๊งโมซัมบิก

รวบหัวหน้าแก๊ง ‘โมซัมบิก’ หลังหนีกบดานไทยนานกว่า 3 ปี

Home / ข่าวทั่วไป / รวบหัวหน้าแก๊ง ‘โมซัมบิก’ หลังหนีกบดานไทยนานกว่า 3 ปี

ตำรวจท่องเที่ยวจับกุมหัวหน้าแก๊งชาวโมซัมบิก ในคดีอุ้ม-ฆ่า เรียกค่าไถ่นักธุรกิจ ซึ่งหนีหมายจับตำรวจสากล มากบดานในไทย นานกว่า 3 ปี

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ระบุว่า ก่อนหน้านี้ ทางการไทยได้รับการประสานงานจาก เอฟบีไอ ประจำประเทศไทย ว่า มีผู้ต้องหาชาวโมซัมบิก หนีหมายจับของตำรวจสากลเป็นหมายแดง ในคดีความผิดครอบครองอาวุธปืน  ฆาตกรรมและลักพาตัว เข้ามากบดานอยู่ในไทย

โดยผู้ต้องหารายนี้ ได้หลบหนีความผิดคดีร้ายแรง เข้ามาอยู่ในประเทศไทยนานกว่า 3 ปีแล้ว ซึ่งเข้ามาในฐานะนักท่องเที่ยว และหลบเลี่ยงการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่มาโดยตลอด

สำหรับพฤติการณ์ของผู้ต้องหา เป็นถึงหัวหน้าแก๊ง ซึ่งก่อเหตุฆาตกรรมนักธุรกิจในโมซัมบิกไปแล้ว 2 ราย หลังลักพาตัวเรียกฆ่าไถ่ไม่สำเร็จ และในขณะที่กบดานในไทย ก็ยังเคลื่อนไหวสั่งการให้เครือข่าย ดำเนินการก่อเหตุในประเทศอย่างต่อเนื่อง ทำให้ตำรวจสากลต้องการตัวอย่างมาก

ส่วนการจับตัวผู้ต้องหา ตำรวจท่องเที่ยว เข้าควบคุมตัวได้ภายในโรงแรมแห่งหนึ่งย่านสุขุมวิท เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งมีการตรวจเทียบเคียงลายนิ้วมือแล้วพบว่า ตรงกับข้อมูลของตำรวจสากล และหลังจากนี้จะส่งตัวให้ตำรวจสากล ดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป