ข่าวสดวันนี้ นักท่องเที่ยวไทย อินโดนีเซีย เกาะลอมบอก แผ่นดินไหว

ความคืบหน้าคนไทยติดค้างบนภูเขาไฟรินจานี ล่าสุดทยอยส่งกลับประเทศไทยแล้ว

Home / ข่าวทั่วไป / ความคืบหน้าคนไทยติดค้างบนภูเขาไฟรินจานี ล่าสุดทยอยส่งกลับประเทศไทยแล้ว

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงจาการ์ตา เผยความคืบหน้ากรณีคนไทยติดอยูบริเวณภูเขาไฟรินจานี หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวใน อินโดฯ ล่าสุดทยอยส่งกลับประเทศไทยแล้ว

ตามที่เกิดเหตุแผ่นดินไหว ที่เกาะลอมบอก ประเทศอินโดนีเซีย นายทรงพล สุขจันทร์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงจาการ์ตา พร้อมทีมประเทศไทยได้ลงพื้นที่เพื่อประสานงานกับทางการอินโดนีเซีย และรอรับนักท่องเที่ยวไทยที่เดินทางลงจากภูเขาไฟรินจานีแล้วขณะนี้ 174 คน โดยได้เตรียมอาหาร ยา เวชภัณฑ์เบื้องต้น และห้องพักโรงแรมไว้รองรับ

ขณะที่เมื่อเวลา 7.20 น. วันนี้ (31 ก.ค.) นายทรงพล สุขจันทร์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงจาการ์ตา ได้ส่งนักท่องเที่ยวไทยที่ตกค้างที่ภูเขาไฟ รินจานี เกาะลอมบอก เมื่อ 29-30 ก.ค. 2560 ซึ่งพักค้างคืนที่โรงแรม Lombok Raya ที่สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้จัดเตรียมให้จำนวน 34 คนเดินทางกลับไปประเทศไทย โดยสายการบินแอร์เอเชีย ผ่านกรุงกัวลาลัมเปอร์เพื่อเดินทางต่อไปยังกรุงเทพฯ

โดยนายทรงพลฯ ได้แจ้งให้คณะนักท่องเที่ยวไทยไทยทราบว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเป็นห่วงประชาชนคนไทยทุกคนที่ประสบเหตุ ยังความปลาบปลื้มอย่างหาที่สุดมิได้มายังคณะนักท้องเที่ยวไทยดังกล่าว

ทั้งนี้ มีนักท่องเที่ยวไทยที่พักค้างคืนอยู่ที่ รร. Lombok Raya 119 คน ซึ่งเป็นส่วนที่บริษัททัวร์ไม่ได้ดูแลเรื่องที่พักให้ โดยในวันนี้ นักท่องเที่ยวไทยจำนวน 59 คนกำหนดเดินทางออกจากเมืองลอกบอก และพรุ่งนี้อีก 29 คน ส่วนนักท่องเที่ยวไทยที่ยังหาเที่ยวบินกลับไม่ได้ สถานเอกอัครราชทูตฯ จะประสานช่วยเหลือต่อไป ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตฯ พร้อมอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวไทยตลอดระยะเวลาที่อยู่ที่เกาะลอมบอก