กระโดดรถเสียชีวิต ข่าวสดวันนี้ น้องหญิง

เด้ง 10 ตำรวจ 3 โรงพัก เซ่น ‘คดีน้องหญิง’

Home / ข่าวทั่วไป / เด้ง 10 ตำรวจ 3 โรงพัก เซ่น ‘คดีน้องหญิง’

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี มีคำสั่งย้ายตำรวจท้องที่ ที่เกี่ยวข้องกับ คดีน้องหญิง รวม 10 นาย พร้อมตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง

พลตำรวจตรีธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 กล่าวว่า ในส่วนการทำงานของตำรวจในพื้นที่ พบว่า มี 3 ท้องที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ เริ่มจาก สภ.พระอินทร์ราชา เจ้าของพื้นที่สถานบันเทิงที่ผู้เสียชีวิตไปเที่ยว พบเปิดให้บริการเกินเวลา จึงสั่งย้ายผู้กำกับการ , รองผู้กำกับการ, สารวัตร , และรองสารวัตรป้องกันปราบปราม รวม 4 นาย

พร้อมทั้งสั่งย้ายผู้กำกับการ /รองผู้กำกับการและรองสารวัตรสอบสวน สภ.บางปะอิน รวม 3 นาย ซึ่งเป็นท้องที่เจ้าของคดีแต่ทำงานล่าช้า ส่วน สภ.เมืองปทุมธานี ทำสำนวนการชันสูตรพลิกศพของผู้เสียชีวิตล่าช้าหลังจากส่งไปชันสูตรที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต จึงสั่งย้ายผู้กำกับการและรองผู้กำกับการสอบสวน 2 นาย

และสั่งย้ายสารวัตรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาภรณ์ 1 นาย / ขณะเดียวกัน ได้มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งหมดตั้งแต่การรับคดีความ ว่า มีความบกพร่องในการทำคดีหรือไม่ ซึ่งได้กำชับให้ตรวจสอบโดยเร็วที่สุด

ด้าน นายสุบิน พ่อของน้องหญิง บอกว่า นับจากคืนเกิดเหตุวันที่ 19 กรกฎาคม ที่แจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บางปะอิน พนักงานสอบสวน ยังไม่เรียกสอบปากคำ อีกทั้งได้ส่งหลักฐาน เป็นคลิปเสียงลูกสาวร้องไห้พร้อมขอความช่วยเหลือไปให้ตำรวจ เพื่อให้เห็นว่ามีความน่าสงสัยและไม่ใช่อุบัติเหตุ แต่ตำรวจบอกเพียงแต่ให้รอ ทำให้ไม่มั่นใจการทำงานของตำรวจบางปะอิน