ข่าวจังหวัดตรัง ข่าวน้ำท่วม ข่าวสดวันนี้ น้ำท่วมตรัง

ตรัง น้ำเริ่มท่วมแล้ว หลังฝนถล่มหลายพื้นที่ แนะตามข่าวใกล้ชิด

Home / ข่าวทั่วไป / ตรัง น้ำเริ่มท่วมแล้ว หลังฝนถล่มหลายพื้นที่ แนะตามข่าวใกล้ชิด

แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ จ.ตรัง ระมัดระวังภัยจากพายุฝนลมแรงในช่วงนี้ หลังจากได้รับอิทธิพลมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ แนะเรือเล็กงดออกจากฝั่งคาดมีคลื่นสูง

ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า วันนี้ 31 ก.ค. 2561 จากการที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้มีประกาศเตือนให้หลายจังหวัดเฝ้าระวังการเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากที่อาจเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ เนื่องจากลมมรสุมกำลังค่อนข้างแรงพัดผ่าน จึงเตือนให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยเพิ่มความระมัดระวัง หากสถานการณ์ไม่น่าไว้วางใจขอให้อพยพอกจากพื้นที่ทันที

ข่าวน้ำท่วม, ข่าวจังหวัดตรัง, น้ำท่วมตรัง, ข่าวสดวันนี้

ซึ่งพื้นที่เสี่ยงภัยของจังหวัดตรัง ที่เป็นพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก ได้แก่ อำเภอเมืองตรัง อำเภอนาโยง อำเภอห้วยยอด อำเภอรัษฎา ส่วนพื้นที่เสี่ยงภัยดินถล่ม ได้แก่ อำเภอเมืองตรัง อำเภอห้วยยอด อำเภอนาโยง อำเภอปะเหลียน

นอกจากนี้ในส่วนของเรือประมงพื้นบ้านขนาดเล็กในจังหวัดตรัง ต่างนำเรือกลับเข้าฝั่งแล้ว เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอันตราย เพราะว่าในทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร สำหรับเรือประมงพื้นบ้านขนาดเล็กได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมากต้องขาดรายได้ เนื่องจากเรือประมงขนาดเล็กส่วนใหญ่จะออกหาปลาในตอนเช้าแล้วนำปลาจำหน่ายช่วงบ่าย การที่นำเรือออกหาปลาไม่ได้จึงทำให้ได้รับความเดือดร้อน

ข่าวน้ำท่วม, ข่าวจังหวัดตรัง, น้ำท่วมตรัง, ข่าวสดวันนี้

สำหรับท่องเที่ยวที่จะนำนักท่องเที่ยวออกไปท่องเที่ยวในทะเลขอให้ติดตามการพยากรณ์อากาศอย่างต่อเนื่อง หากไม่จำเป็นก็ไม่ควรพานักท่องเที่ยวออกทะเลในระยะนี้ พร้อมกันนี้ เมื่อวันที่ 30 ก.ค. 2561 ที่ผ่านมา แพรว อีซูซุห้วยยอด

ได้มีการเผยแพร่คลิปที่เผยให้เห็นภาพมวลน้ำจำนวนหนึ่ง ได้ไหลเข้าท่วมหลายพื้นที่ของอำเภอห้วยยอด โดยเฉพาะช่วงสะพานลอยเลี่ยงเมือง บริเวณหน้าการไฟฟ้าจังหวัดตรัง หลังจากที่ช่วงวันได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักเกือบตลอดทั้งวันด้วย  เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหายจากเหตุการณ์ดังกล่าวแต่อย่างใด