ถนนลาดพร้าว ปิดถนนลาดพร้าว รถไฟฟ้าสายสีเหลือง

คนลาดพร้าวทำใจ! รถติดหนัก หลังยกเลิกทางพิเศษ สร้างรถไฟฟ้าสายสีเหลือง 3 ปี

Home / ข่าวทั่วไป / คนลาดพร้าวทำใจ! รถติดหนัก หลังยกเลิกทางพิเศษ สร้างรถไฟฟ้าสายสีเหลือง 3 ปี

คนลาดพร้าวทำใจ! การจราจรติดขัดหนัก หลังยกเลิกทางพิเศษ สร้างรถไฟฟ้าสายสีเหลือง 3 ปี

วันนี้ (2 ก.ค. 61) เมื่อเวลา 17.00 น. ทีมข่าว MThai ได้ลงพื้นที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ลาดพร้าว สำรวจสภาพการจราจรบนถนนลาดพร้าว หลังจากประกาศยกเลิกช่องทางพิเศษ เพื่อก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเหลืองช่วงลาดพร้าว-สำโรง โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค. 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เปิดให้รถสามารถวิ่งสวนเลนกันได้ ตั้งแต่ช่วงโชคชัย 4 จนถึงบริเวณซอยลาดพร้าว 87 พบว่ามีปริมาณรถที่หนาแน่นทั้งสองฝั่ง

โดยหลังจากนี้จะต้องมีการปิด 1 ช่องจราจร ทั้งในส่วนขาเข้าและขาออก ติดบริเวณเกาะกลางต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 3 ปี จนกว่าโครงการจะแล้วเสร็จ ทำให้จะเหลือช่องทางเดินรถเพียงฝั่งละ 2 ช่องจราจร จากเดิมที่มี 3 ช่องจราจร ซึ่งประชาชนที่ต้องการสัญจรในช่วงเวลาเร่งด่วนควรศึกษาทางเลี่ยงเพิ่มเติมหรือเผื่อเวลาเพื่อลดผลกระทบในการเดินทาง

ทั้งนี้ ได้สอบถามเจ้าหน้าที่ตำตรวจ ผู้ปฏิบัติงานดูแลการจราจร บนถนนลาดพร้าว เผยว่า จราจรที่ติดขัดจะส่งผลกระทบในช่วงเช้ามากกว่า เพราะปิดฝั่งขาเข้าเมือง อย่างไรก็ตาม ตำรวจ สน.ลาดพร้าว ได้จัดกำลังตำรวจจราจรประจำพื้นที่ทุกวันเพื่อดูแลการจราจร ตั้งแต่เวลา 05.30 น. โดยห้ามเจ้าหน้าที่ไม่ให้ไปไหน โดยเฉพาะตามป้อมตำรวจจราจร เพื่อประสานงานแก้ไขปัญหาได้ทันท่วงที