ข่าวรถไฟฟ้า ข่าวสดวันนี้ ประตูรถไฟฟ้า รถไฟฟ้าบีทีเอส

บีทีเอส โร่แจ้ง หลังคลิปว่อนประตูรถไฟฟ้าปิดไม่สนิท ขณะวิ่งส่งผู้โดยสาร

Home / ข่าวทั่วไป / บีทีเอส โร่แจ้ง หลังคลิปว่อนประตูรถไฟฟ้าปิดไม่สนิท ขณะวิ่งส่งผู้โดยสาร

บีทีเอส แจง คลิปประตูเปิดขณะรถวิ่งบนราง รับเกิดขึ้นจริง แต่ใช้เวลาแค่ 2 นาทีก็แก้ไขแล้วเสร็จ พบสาเหตุบานประตูขัดข้อง เตือนอย่าพิงประตูเด็ดขาด 

วันนี้ (3 ส.ค. 2561) บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ บีทีเอส ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีที่ปรากฏคลิป สุดหวาดเสียว ประตูรถไฟฟ้าบีทีเอสเปิดแล้วปิดไม่สนิท ระหว่างที่กำลังวิ่งส่งผู้โดยสารประจำสถานี โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 ส.ค. 2561 ที่ผ่านมา โดยระบุว่า

รถไฟฟ้าบีทีเอส, ประตูรถไฟฟ้า, ข่าวรถไฟฟ้า, ข่าวสดวันนี้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเช้านี้ (2 ส.ค.61) เวลาประมาณ 07.30 น. ขบวนรถหมายเลข 14 ขณะเคลื่อนออกจากสถานีหมอชิต บานประตูเกิดขัดข้อง เมื่อขบวนรถเข้าสู่สถานีถัดไป คือ สถานีสะพานควาย เจ้าหน้าที่ได้ทำการแก้ไข และล็อคประตูทันที รวมเวลาทั้งสิ้นไม่เกิน 2 นาที

ทั้งนี้ ขอเรียนย้ำว่าบีทีเอสให้ความสำคัญสูงสุดในเรื่องความปลอดภัยของผู้โดยสารและไม่ได้นิ่งนอนใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยบีทีเอสได้ดำเนินการตรวจสอบบานประตูขบวนรถคันดังกล่าวโดยละเอียดและได้ดำเนินการแก้ไขเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุขึ้นอีก

บีทีเอสขออภัยอย่างสูงต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้และขอความ กรุณางดพิงประตูขบวนรถตลอดการเดินทาง โดยได้มีการติดป้ายเตือนไว้ที่บานประตูในขบวนรถ ทั้งหมด 208 ตู้ เพื่อความปลอดภัยและหากพบเหตุไม่ปกติใดๆ ในขบวนรถ ขอให้กดปุ่มกระดิ่งแจ้งเจ้าหน้าที่ควบคุมรถไฟฟ้าทันที หรือแจ้งทางไลน์บีทีเอสได้ทันที