กดเอทีเอ็ม ข่าวภูมิภาค ทะเลาะวิวาท ทำร้ายร่างกาย เข้าใจผิด

หนุ่มยืนกดเอทีเอ็ม เข้าใจผิดคิดว่าวัยรุ่นจะปล้นชิงต่อยก่อน เจอแทงสวนด้วยชุดคีม

Home / ข่าวทั่วไป / หนุ่มยืนกดเอทีเอ็ม เข้าใจผิดคิดว่าวัยรุ่นจะปล้นชิงต่อยก่อน เจอแทงสวนด้วยชุดคีม

หนุ่มยืนกดเงินตู้ ATM พบ 2 วัยรุ่นเดินป้วนเปี้ยน คิดว่าถูกจี้ชิงทรัพย์ จึงลงมือชกต่อย ก่อนถูกชุดคีมเอนกประสงค์พก แทงสวนยับ ที่แท้ 2 วัยรุ่นยืนกด ATM ถูกกินบัตร

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 61 ร.ต.ท.กฤษณะ ศรีโสภา รองสารวัตรสอบสวน สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุวัยรุ่น 2 คนใช้ของมีคมกระหน่ำแทงประชาชนที่มากดเงินตู้ ATM แห่งหนึ่ง บนถนนศรีราชา-หนองยายบู่ ม.2 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จนได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก.ศรีราชา ทราบ ก่อนรุดเดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา

ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยกำลังช่วยกันปฐมพยาบาล นายศรีวิกรณ์ จันทร์งิ้ว อายุ 26 ปี ได้รับบาดเจ็บจากของมีคมกระหน่ำแทงเข้าที่บริเวณคอข้างซ้าย จำนวน 1 แผล และชายโครงข้างซ้าย จำนวน 3 แผล เจ้าหน้าที่จึงได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เพื่อให้แพทย์ทำการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

ด้านนายจิระพงษ์ บุญอำนาจ อายุ27ปี ผู้ที่ช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บในเบื้องต้นได้เล่าว่า ตนเห็นผู้ได้รับบาดเจ็บวิ่งเข้ามาขอความช่วยเหลือโดยผู้ได้รับบาดเจ็บบอกกับตนว่าผมถูกแทงมา ตนจึงรีบทำการปฐมพยาบาลห้ามเลือดในเบื้องต้นก่อนรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้รีบเดินทางมาช่วยเหลือ

หลังจากนั้นผู้ก่อเหตุ จำนวน 2 คน ทราบชื่อนายจิรายุ สุนทรวัฒน์ อายุ 24 ปี ผู้ลงมือแทง และ นายโรเบิร์ต คเซนทร์ ครอดเคอร์ อายุ 25 ปี ได้ขับรถยนต์ ยี่ห้อ นิสัน สีเทา หมายเลขทะเบียน ขค 8361 ชลบุรี เดินทางมาที่ สภ.ศรีราชา เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยของกลางเป็น ชุดคีม เอเนกประสงค์

จากการสอบสวน นายจิรายุ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ นายโรเบิร์ต ได้ไปกดเงินที่บริเวณตู้ ATM ดังกล่าว แล้วเกิดตู้กินบัตร ATM เข้าไปเนื่องจากกดรหัสผิด หลังจากนั้นนายโรเบิร์ต ก็ได้โทรศัพท์ติดต่อมาหาตนให้ไปช่วยในที่เกิดเหตุ ต่อมาก็ได้มีนายศรีวิกรณ์ ผู้บาดเจ็บที่ถูกแทง ได้ขี่รถจักรยานยนต์ มากดเงินที่ตู้ ATM เช่นกัน ด้วยสภาพที่มึนเมาสุราพูดจาไม่รู้เรื่อง แล้วก็มากล่าวหาตนว่าเป็นคนร้าย จะมาก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์ หลังจากนั้นก็เกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง

และนายโรเบิร์ต ก็หยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาอัดคลิปวิดีโอ ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับนายศรีวิกรณ์ จนเดินมาชกต่อยนายโรเบิร์ตและตน โดยระหว่างนั้นตนก็ได้หยิบ ชุดคีม เอเนกประสงค์ ที่เก็บภายในกระเป๋ากางเกงด้านหลัง ออกมาแทงนายศรีวิกรณ์ จนได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะหนีออกมาตั้งหลักแล้วเข้ามาที่ สภ.ศรีราชา ดังกล่าวเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คน ไว้ ก่อนจะทำการสอบปากคำ หลังจากนั้นก็จะรอสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บ อีกครั้ง เพื่อสรุปหาสาเหตุที่เกิดขึ้น และจะดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำผิดโดยตามกฎหมายต่อไป