ข่าวตำรวจ ข่าวพระ ข่าวสดวันนี้ พระจับยาเสพติด พระตำรวจ ยาเสพติด

เฉลยแล้ว ภาพชายห่มผ้าเหลือง ยืนแถลงข่าวจับยาเสพติด ยันเป็นพระจริง

Home / ข่าวทั่วไป / เฉลยแล้ว ภาพชายห่มผ้าเหลือง ยืนแถลงข่าวจับยาเสพติด ยันเป็นพระจริง

ยันเป็นพระจริง ชายห่มผ้าเหลืองยืนหลังผู้ต้องหาเสพยาเสพติด เผยทำงานด้านป้องกันปราบปรามยาเสพติดในส่วนของคณะสงฆ์ ร่วมกับตำรวจมาแล้วกว่า 10 ปี

ความคืบหน้ากรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ ได้โพสต์ภาพชื่นชม ชายแต่งกายคล้ายพระยืนอยู่ข้างหลังผู้ต้องหาเสพยาเสพติด ทำนองว่า เป็นตำรวจปลอมตัวเป็นพระ ซึ่งทำได้แนบเนียนเหลือเกิน จนขอยอมใจและนับถือ #ภายใต้ดวงอาทิตย์นี้ไม่มีสิ่งใดที่ตำรวจไทยทำไม่ได้ หากคิดจะทำในสิ่งที่ถูกต้องตามกฎหมายและครรลองคลองธรรม ก่อนจะเกิดเป็นคำถามว่าเขาเป็นพระจริง หรือเป็นแค่ตำรวจปลอมตัวเป็นพระนั้น

ยาเสพติด, พระจับยาเสพติด, พระตำรวจ, ข่าวพระ, ข่าวตำรวจ, ข่าวสดวันนี้

ล่าสุดทางผู้เกี่ยวข้อง ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ชายห่มผ้าเหลืองคนดังกล่าวเป็นพระจริง ได้รับการแต่งตั้งจากเจ้าคณะจังหวัด มีหน้าที่ในการตรวจตรา ชี้แจงกฎระเบียบแก่พระภิกษุสงฆ์ ที่ประพฤติตัวไม่เรียบร้อย และมีอำนาจจับกุมตัวส่งเจ้าคณะผู้รับผิดชอบ ทราบชื่อว่า พระครูปลัดพิเชษฐ์ ชยธมโม อายุ 49 ปี ซึ่งได้รับการแต่งตั้งเป็น (พระวินยาธิการ) ตำแหน่งเลขานุการรองเจ้าคณะอำเภอเมืองลพบุรี

และยังทำหน้าที่เป็น กต.ตร.สภ.ท่าหิน ทำงานด้านป้องกันปราบปรามยาเสพติดในส่วนของคณะสงฆ์ โดยชาวบ้านต่างเรียกกันว่า ตำรวจพระ บวชมาแล้ว 27 พรรษา และปฏิบัติงานเกี่ยวกับการจับกุมยาเสพติดของพระภิกษุมาแล้วกว่า 10 ปี