ข่าวสดวันนี้ คดีฆ่าเสือดำ เปรมชัย กรรณสูตร

เปรมชัย ขึ้นศาลคดีครอบครองปืน ก่อนนัดสืบพยาน 9 ก.ค. 2561

Home / ข่าวทั่วไป / เปรมชัย ขึ้นศาลคดีครอบครองปืน ก่อนนัดสืบพยาน 9 ก.ค. 2561

ศาลนัดสืบพยาน คดี เปรมชัย ครองอาวุธปืน 9 ก.ค. 2562 ด้านเจ้าตัวบ่นเหนือยแต่ไม่กระทบงาน

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (6 ส.ค. 2561) ที่ศาลอาญารัชดา ผู้พิพากษาได้มีการนัด นายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริหาร บ.อิตาเลี่ยนไทย ดีเว๊ลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน ) ตรวจหลักฐานในคดีที่พนักงานอัยการคดีอาญา 8 เป็นโจทก์ฟ้อง เป็นจำเลย ในความผิด พ.ร.บ.อาวุธปืน และเครื่องกระสุนฯ

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าตรวจค้นบ้านพักของนายเปรมชัย ซ.ศูนย์วิจัย 3 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. ภายหลังจากที่นายเปรมชัย ถูกเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์พันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นรศวร ในอำเภอทองผาภูมิ กาญจนบุรี ควบคุมตัว หลังเข้าไปลักลอบล่าสัตว์ป่า

เปรมชัย กรรณสูตร, คดีฆ่าเสือดำ, ข่าวสดวันนี้
ปืนเปรมชัย

โดยในวันนี้เป็นการนัดตรวจพยานหลักฐานครั้งที่ 2 หลังจากเมื่อวันที่ 25 มิ.ย.2561 เคยมีการนัดตรวจพยานหลักฐานไปแล้ว ซึ่งเมื่อถึงเวลานัดพนักงานอัยการ ได้ยื่นบัญชีพยานในการนำสืบรวม 15 ปาก ใช้เวลา 5 นัด โดยนัดสืบพยานโจกท์ปากแรก ในวันที่ 9 ก.ค. 2562 ขณะที่จำเลย ใช้พยาน 10 ปาก ในการนำสืบต่อสู้ ใช้เวลา 2 นัด ในวันที่ 19 ก.ค. 2562 ศาลจึงพิจารณาแล้วก็อนุญาตให้อัยการโจทก์-จำเลย นำสืบพยานบุคคลตามที่แถลงตามวันและเวลาดังกล่าว

ทั้งนี้ภายหลังเสร็จสิ้นกระบวนการตรวจหลักฐานแล้ว นายเปรมชัย ได้ตอบคถามผู้สื่อข่าวถึงการถูกดำเนินคดีขณะนี้รวม 4 คดีแล้วมีปัญหากระทบการดำเนินธุรกิจหรือไม่ ว่า ธุรกิจก็ไม่มีปัญหากระทบอะไร จะมีก็แค่ตนเหนื่อยขึ้นที่ต้องมาศาลบ่อยเท่านั้น