ข่าวภูมิภาค จี้เด็กเป็นตัวประกัน ทาสยา ยาเสพติด

หนุ่มคลั่งมีดจี้คอเด็กชิงรถ จยย. ก่อนกระโดดลงคลองหนี

Home / ข่าวทั่วไป / หนุ่มคลั่งมีดจี้คอเด็กชิงรถ จยย. ก่อนกระโดดลงคลองหนี

หนุ่มเมายาคลั่งใช้มีจี้เด็กชาย ชิงรถจักรยานยนต์ ก่อนกระโดดลงคลองรังสิตประยูรศักดิ์ สุดท้ายไม่รอดถูกตำรวจตามจับกุมตัวไว้ได้

เมื่อวันที่ 7 ส.ค. 61 ร.ต.อ.พัชร์ธนพล รัชตาธารากาญจน์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้รับแจ้งว่ามีชายคลุ้มคลั่งใช้อาวุธมีดจีคอเด็ก ที่เกิดเหตุบริเวณสะพานคู่ใกล้เคียงโรงงานกรีนสปอร์ต ถ.เสมา-ฟ้าคราม ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมทั้งรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ พ.ต.ท.นิมิตร นูโพนทอง รอง.ผกก.ป สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สายตรวจ และอาสาสมัครกู้ชีพเทศบาลนครรังสิต

ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบนายทนงศักดิ์ ชวนชม อายุ 27 ปี (คนร้ายทราบชื่อภายหลัง) ลอยคออยู่ภายในคลองรังสิตประยูรศักดิ์ ช่วงบริเวณด้านหน้าหมู่บ้านธงชัย ห่างจากจุดเกิดเหตุเล็กน้อย โดยมีประชาชนและพลเมืองดีช่วยกันปิดสังเกตการณ์พร้อมตะโกนให้เข้าฝั่ง แต่นายทนงศักดิ์ กลับว่ายน้ำหนี โดยในมือทั้งสองข้างยังคงถือมีดและไม้อยู่ ตำรวจต้องขอสนับสนุนเรือจากเจ้าหน้าที่เทศบาลนครรังสิต

กระทั่งใช้เรือไล่ต้อนเข้าฝั่ง กระทั่งเจ้าหน้าที่กู้ชีพนครรังสิตจะกระโดดลงไปในน้ำเพื่อเข้าไปล็อกตัวได้สำเร็จโดยใช้เวลาประมาณ2ชั่วโมง ก่อนนำตัวขึ้นมาเพื่อนำส่งโรงพัก แต่นายทนงศักดิ์ กลับไม่ยินยอมโดยดีดิ้นไปมาตลอดต้องใช้เจ้าหน้าที่ตำรจและกู้ภัยกว่า 6 คนช่วยกันหามไปที่รถก่อนนำตัวไปสอบสวนที่โรงพัก นอกจากนี้ยังพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นเด็กชาย 1 ราย โดยมีบาดแผลที่นิ้วมือซ้าย ลำคอ แขน ขา จึงได้รีบให้กู้ภัยปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำตัวส่งโรงพยาบาลประชาธิปัตย์เพื่อรักแพทย์ทำการรักษา

นายทนงศักดิ์ ชวนชม ให้การว่า ตนทำงานอยู่ที่ย่านมีนบุรี แต่ก็ไม่รู้ว่ามาอยู่ตรงนี้ได้ไง โดยที่เดินผ่านหน้าบ้านเด็กชายจึงได้ใช้อาวุธมีดจี้คอ พร้อมกับบอกให้อยู่เฉยๆ เนื่องจากตนเองอยากได้รถมอเตอร์ไซค์เพื่อกลับไปหาแฟน ที่พึ่งเลิกกันไปได้ 3 วัน จังหวะนั้นได้มีรถ จยย. ขับผ่านมาพอดี จึงได้เรียกพร้อมกับบังคับเด็กให้ขึ้นรถมาด้วย โดยบอกวินขับไปเรื่อยๆ จนมาถึงจุดเกิดเหตุคนขับรถวินจยย.ได้ดับเครื่องแล้ววิ่งหนี ตนจึงจับเด็กไว้เป็นตัวประกัน ก่อนที่พลเมืองดีจะช่วยเด็กออกมาได้ส่วนตนเองกระโดดน้ำหนี โดยตนได้กินเหล้าเบียร์มาตั้งแต่ 16.00 น. และได้เสพยาไอซ์เข้าไป

นายนพนันต์ กรุตสัมพันธ์ 43 ปี พลเมืองดีที่ขับรถผ่านมาพบ เปิดเผยว่า ตนกำลังจะกลับบ้าน เมื่อขับมาถึงจุดเกิดเหตุก็พบว่ามีคนร้ายกำลังใช้มีดจี้คอเด็ก จึงได้ลงไปช่วยห้าม แต่คนร้ายกลับพาเด็กเดินหนี ตนก็เดินตาม ซึ่งคนร้ายก็บอกว่าอย่าเข้ามาไม่งั้นเด็กตาย ตนก็พยายามตามห่างๆ จนคนเริ่มเยอะ ตนเห็นคนร้ายยกมีดขึ้นแล้วแทงไปที่เด็ก จังหวะนั้นเด็กก็สะบัดจนหลุดตนจึงจะวิ่งเข้าไปจับแต่คนร้ายก็วิ่งกระโดดลงไปในตามดังกล่าว

นายมงคล กิ่งเกษม อายุ 35 ปี วินจยย รับจ้าง เบอร์ 17 ซอยอุตสาหะ ให้การว่า ตนขับรถรับจ้าง ออกมาจากท้ายซอย ได้มีคนร้ายและเด็กชายโบกรถ ก่อนที่จะให้ไปส่งที่ปากทาง แต่เมื่อมาถึงปากทางกลับบอกว่าให้ไปส่งที่ ห้างฟิวเจอร์พาร์รังสิต และบอกว่าให้บิดแรงๆ ถ้าหยุดจะแทงให้ทะลุทั้ง 2 คน ซึ่งในตอนแรกตนไม่เห็นว่าคนร้ายมีมีด ก็พยายามมองกระจกข้าง จนเห็นมีดที่คนร้ายถือ จึงได้ขับไปตามที่คนร้ายบอก

แต่เมื่อขับมาถึงคลองหนึ่ง คนร้ายกลับบอกว่าให้เลี้ยวขึ้นสะพาน และพาย้อนมาเส้นเลียบคลอง จังหวะนั้นแฟนสาวโทรมาพอดี แต่คนร้ายกลับบอกว่าให้เอาโทรศัพท์มา จนกระทั้งย้อนมาถึงตรงโรงงานกรีนสปอร์ต จังหวะนั้นรถคนงานเลิกพอดี ตนจึงชะลอรถ แต่คนร้ายบอกว่าให้บิดไปเลย ตนจึงตัดสินใจ ดับเครื่องแล้วทิ้งรถพร้อมกับหยิงกุญแจรถมาด้วย แล้วรีบวิ่งไปขอความช่วยเหลือจาก เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้ช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

พ.ต.อ.ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการเช็คประวัตินายทนงศักดิ์ ชวนชม อายุ 27 ปี พบว่ามีหมายจับของศาลจังหวัดชัยนาท ในข้อหาพกพาอาวุธปืน ตั้งแต่ปี 57 ซึ่งในเบื้องต้นจากการสอบสวน แล้วผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเสพยามา แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องทำการส่งตรวจหาสารเสพติดอีกครั้ง เบื้องต้น ได้แจ้งข้อหา 1.ชิงทรัพย์ผู้อื่นโดยมีอาวุธ 2.ทำร้ายร่างกายผู้อื่น 3.กักขังหน่วงเหนี่ยว 4.ข่มขืนใจโดยใช้อาวุธ 5.พาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร หากผลการตรวจสารเสพติดพบสารเสพติดในร่างกายจะเพิ่มข้อหาเสพสารเสพติดให้โทษอีก