แม่ค้าออนไลน์ “น้องเรย์” หรือ ทะเลรีวิว ลาออกจาก มหาวิทยาลัยเชียงใหม่แล้ว

Home / ข่าวทั่วไป / แม่ค้าออนไลน์ “น้องเรย์” หรือ ทะเลรีวิว ลาออกจาก มหาวิทยาลัยเชียงใหม่แล้ว

แม่ค้าออนไลน์ “น้องเรย์” หรือ ทะเลวิว เฟรซชี่วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี ลาออกจาก มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ความคืบหน้ากรณีน้องเรย์ แม่ค้าออนไลน์รับรีวิวสินค้าในสื่อสังคมออนไลน์ ภายใต้ชื่อร้านในแอคเคาท์ทวิตเตอร์ ทะเลรีวิว หรือ pimjai_ review  ซึ่งเป็นน้องใหม่ หรือ เฟรซชี่ ของวิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) ถูกผู้เสียหายอ้างว่า ถูกหลอกขายสินค้าแล้วไม่ได้รับสินค้าตามที่สั่ง ออกมาแฉพฤติกรรมและทวงเงินผ่านสังคมออนไลน์ หลังผู้เสียหายพบภาพของน้องเรย์ในเพจของสโมสรนักศึกษา วิทยาลัยศิลปะ สื่อและเทคโนโลยี มช.

ล่าสุด รศ.โรม จิรานุกรม รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ สื่อสารองค์กร และนักศึกษาเก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) ได้ออกแถลงการณ์ผ่านคลิปว่า จากการที่ มช. ได้นำเสนอข้อมูลในเรื่องดังกล่าวต่อสื่อมวลชนไปแล้วในเรื่องนักศึกษาใหม่ วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มช. นั้น

ล่าสุดบ่ายวันนี้ผู้ปกครองพร้อมด้วยนักศึกษาได้เข้าพบผู้บริหารของวิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มช. ได้แสดงความรู้สึกเสียใจในสิ่งที่เกิดขึ้น ที่มีผลกระทบทำให้มหาวิทยาลัยเสียหายด้านชื่อเสียง และนักศึกษาได้แจ้งการตัดสินใจลาออกจากการเป็นนักศึกษา มช. โดยเป็นลายลักษณ์อักษร ซึ่งคณบดีวิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มช. ได้อนุมัติการลาออกเรียบร้อยแล้ว

“ผมคิดว่าเหตุการณ์นี้ เป็นอุทาหรณ์และน่าจะเป็นบทเรียนให้กับพวกเราทุกๆ คน ในการดำรงชีวิตในความถูกต้องไม่ประมาท มีศีลธรรม จริยธรรม เพื่อสร้างให้สังคมของเราเป็นสังคมที่ดีมีคุณธรรมต่อไป” ร.ศ.โรม กล่าว