คดีฟอกเงิน บูม จิรัชพิสิษฐ์ โกงเงิน

‘บูม จิรัชพิสิษฐ์’ ยังคงปฎิเสธ หลังถูกรวบคดีฟอกเงิน อ้างถูกพี่ชายแอบใช้บัญชี

Home / ข่าวทั่วไป / ‘บูม จิรัชพิสิษฐ์’ ยังคงปฎิเสธ หลังถูกรวบคดีฟอกเงิน อ้างถูกพี่ชายแอบใช้บัญชี

‘บูม จิรัชพิสิษฐ์’ ยังคงปฎิเสธ หลังถูกรวบคดีฟอกเงิน อ้างถูกพี่ชายแอบใช้บัญชี

จากกรณีที่ตำรวจกองปราบปรามควบคุมตัว นายจิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต หรือบูม นักแสดงจากซีรี่ย์ความรักครั้งสุดท้าย มาสอบปากคำ หลังมีพฤติการณ์ร่วมกับพวกสมคบและหลอกลวงชาวต่างชาติ โดยชักชวนให้ร่วมลงทุนประกอบธุรกิจซื้อ-ขาย สกุลเงินดิจิตอล ในชื่อ dragon coin (DRG) จนมีผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเหรียญบิตคอย ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิตอล เข้าไปในบัญชีของ นายบูมและพวก เป็นเงิน กว่า 5,500,000 เหรียญ คิดเป็นเงินบาทกว่า 797 ล้านบาท

พลตำรวจตรีไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม กล่าวว่า นายบูม ถือเป็น 1 ใน 3 ของครอบครัวนี้ที่ถูกออกหมายจับ เนื่องจากการสอบสวนพบว่า นายบูมเปิดบัญชีรับโอนเงินจากผู้เสียหายชาวต่างชาติ แทนพี่ชาย ซึ่งเป็นตัวการหลักในขบวนการนี้

นอกจากนายบูมแล้วเจ้าหน้าที่ได้ออกหมายจับนายปริญญา จารวิจิต ,นางสาวสุพิชย์ฌา จารวิจิต พี่ชายและพี่สาวของนายบูม ในข้อหาหาร่วมกันฟอกเงิน โดยเงินที่ได้จากการหลอกร่วมลงทุนนี้จะกระจายไปยังบุคคลในครอบครัว ซึ่งขณะนี้พบมีเงินถูกถ่ายโอนออกนอกประเทศแล้วกว่า 30 ล้านบาท ส่วนการติดตามเงินตำรวจสามารถ ยึดเงินคืนกลับมาได้ 200 ล้านบาท ทั้งนี้ ในส่วนของข้อหาฉ้อโกง เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลหลักฐานเพื่อออกหมายจับต่อไป

จากการสอบสวน นายบูมยังคงให้การปฏิเสธว่า ไม่มีส่วนรู้เห็น โดยอ้างว่าบัญชีดังกล่าวถูกพี่ชายนำไปใช้ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า พี่ชายของนายบูมเดินทางออกนอกประเทศไปแล้ว ส่วนพี่สาวได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่แล้ว นอกจากนี้จากข้อมูล ทราบว่าขบวนการดังกล่าว มีตัวการ เป็นเจ้าพ่อตลาดหลักทรัพย์ชื่อดังอีกด้วย มีรายงานว่า หลังนักลงทุนต่างชาติ(ชาวฟินแลนด์) รู้ตัวว่าถูกฉ้อโกงจึงได้รับการติดต่อจากอดีตนายตำรวจนอกราชการชื่อดัง ติดต่อขอเข้าเจรจาไกล่เกลี่ย แต่ขอส่วนแบ่งร้อยละ30 แต่ผู้เสียหายกลัวจะเข้าข่ายกระทำผิดกฎหมาย จึงเข้าแจ้งความที่กองปราบปรามแทน

 

ที่มา จส100