รอดหวุดหวิด! นักดำน้ำต่างชาติ ที่เคยช่วยทีมหมู่ป่าติดถ้ำหลวง รถกระบะถูกน้ำท่วมพัดจมคลอง

Home / ข่าวทั่วไป / รอดหวุดหวิด! นักดำน้ำต่างชาติ ที่เคยช่วยทีมหมู่ป่าติดถ้ำหลวง รถกระบะถูกน้ำท่วมพัดจมคลอง

นักดำน้ำชาวต่างชาติ ที่เคยไปดำน้ำช่วยเหลือทีมหมู่ป่าติดถ้ำหลวง ขับกระบะตามจีพีเอส เจอน้ำท่วมหนักรถถูกน้ำพัดจมคลอง รอดหวุดหวิด

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 9 ส.ค. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ๊ง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช และหน่วยกู้ภัยช้างเผือก ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีรถกระบะถูกน้ำท่วมพัดลงจมคลอง จึงไปที่เกิดเหตุพร้อม กู้ภัยมูลนิธิกระบี่ พิทักษ์ ประชา นำเรือกู้ภัยจำนวน 2 ลำ เพื่อเข้าช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุในคลองสินปุน พื้นที่หมู่ 5 ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช

พบรถกระบะเหลือยี่ห้อโตโยต้า 4 ประตู สีขาว ทะเบียน ชณ 7223 กรุงเทพมหานคร สภาพจมอยู่ในคลองครึ่งคัน โดยมีชายชาวชาวต่างประเทศจำนวน 2 คน นั่งรอความช่วยเหลืออยู่บนหลังคารถ ทราบชื่อนายคลาว อายุ 50 ปี ชาวเดนมาร์ก เป็นนักดำน้ำที่เคยไปดำน้ำช่วยเหลือนักฟุตบอลหมูป่า ที่ถ้ำหลวง จ.เชียงราย และนายคิมชาวสิงคโปร์ อายุ 35 ปี ตรวจสอบในรถมีอุปกรณ์ดำน้ำราคาแพงอยู่เต็มคัน ต่อมากำลังเจ้าหน้าที่ทหารจาก จ.กระบี่ เดินทางสมทบเพื่อช่วยเหลือนำ 2ชาวต่างชาติ ออกมาจากที่เกิดเหตุอย่างปลอดภัย

สอบถามทราบว่า นักท่องเที่ยวต่างชาติทั้ง 2 ราย เป็นนักดำน้ำในถ้ำ ก่อนเกิดเหตุ ได้เดินทางมาดำน้ำชมความงามของถ้ำใต้น้ำที่บ้านทะเลสองห้อง ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช หลังดำน้ำเสร็จ กำลังจะเดินทางท่องเที่ยวต่อที่ จ.ภูเก็ต จึงได้ตั้งระบบนำทาง จีพีเอส และขับรถมาตาม จี พี เอส ผ่านถนนหมู่บ้าน ซึ่งเป็นทางลัด บ้านหนองหว้า หมู่ 5 ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ และผ่านคลองสินปุน รอยต่อ จ.นครศรีธรรมราช กับ จ.กระบี่

แต่ระหว่างผ่านถนนเส้นดังกล่าวได้เกิดน้ำท่วมสูงเกือบครึ่งล้อรถยนต์ แต่นักท่องเที่ยวทั้งสองยังคงขับรถลุยกระแสน้ำ เมื่อถึงที่เกิดเหตุระดับน้ำท่วมเริ่มสูงขึ้น ประกอบกับกระแสน้ำเริ่มแรง ทำให้รถกระบะไม่สามารถต้านทานแรงกระแสน้ำได้ จึงถูกกระแสน้ำพัด โชคดีรถถูกกระแสน้ำพัดไปติดต้นปาล์มขนาดใหญ่บริเวณริมคลองสินปูน

กระทั่งมีชาวบ้านมาพบเหตุการณ์ และแจ้งกู้ภัย และทหาร แต่ระหว่างที่กู้ภัยและทหาร เดินทางมาช่วย เหลือ ชาวบ้านหลายสิบคนได้ช่วยชาวต่างชาติทั้ง 2 คน ออกจากรถกระบะ และขนอุปกรณ์ดำน้ำออกจากรถกระบะ ก่อนช่วยกันออกแรงลากรถกระบะ ร่วมกับกู้ภัย และทหาร ขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย โดยใช้เวลา ประมาณ 1 ชั่วโมง ขณะที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทั้งสองราย กล่าวขอบคุณน้ำใจคนไทยที่แห่กันมาช่วยเหลือกันยกหมู่บ้าน