คดีฟอกเงิน บูม จิรัชพิสิษฐ์ โกงเงิน

คุมดารา ‘บูม จิรัชพิสิษฐ์’ ฝากขังคดีฟอกเงิน ค้านประกัน

Home / ข่าวทั่วไป / คุมดารา ‘บูม จิรัชพิสิษฐ์’ ฝากขังคดีฟอกเงิน ค้านประกัน

กองปราบ คุมนักแสดงหนุ่ม “บูม จิรัชพิสิษฐ์” ฝากขังศาล หลังร่วมพี่น้องหลอกนักต่างชาติลงทุนสูญเงินหลายร้อยล้าน ญาติยื่นขอประกันตัว

วันนี้(10 ส.ค.) พนักงานสอบสวนกองปราบปราม คุมตัว นาย จิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต หรือ บูม นักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง ผู้ต้องหาตามหมายจับ ฐานร่วมกันฟอกเงิน มาขออำนาจศาลอาญารัชดาฝากขังผลัดแรก จากกรณีร่วมกับ นายปริญญา และ นางสาว สุพิชย์ฌา จารวิจิต พี่ชายและพี่สาว หลอกลวงนักลงทุนชาวต่างชาติ ให้ร่วมลงทุน เหรียญ bitcoin ในประเทศไทย สร้างความเสียหายหลาย 100 ล้านบาท แต่เบื้องต้น นายจิรัชพิสิษฐ์ นักแสดงหนุ่ม ยังให้การปฏิเสธ

สำหรับ คดีนี้ชั้นพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง และมูลค่าความเสียหายสูง เกรงว่าผู้จะหลบหนี ส่วนญาติได้เดินทางมาศาลพร้อมยื่นหลักทรัพย์ ขอปล่อยชั่วคราว ซึ่งอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล

ขณะที่ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม ระบุถึงกรณีการจับกุม นาย จิรัชพิสิษฐ์ ที่ถูกออกหมายจับฐานฟอกเงินร่วมกับ นายปริญญา และนางสาว สุพิชย์ฌา จารวิจิต พี่ชายและพี่สาว ว่าสำหรับตัวนางสาวสุพิชย์ฌา ที่เบื้องต้นได้มีการประสานผ่านคนกลางมาเพื่อขอเข้ามอบตัว ล่าสุด แต่ยังไม่ได้มีการระบุวันเวลาสถานที่ในการเข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ และสำหรับตัวนางสาวสุพิชย์ฌา ยังไม่พบข้อมูลว่ามีการหลบหนีออกนอกประเทศ

ทั้งนี้ จากการสืบสวน คาดว่าจะสามารถออกหมายจับผู้ร่วมขบวนเพิ่มอีกประมาณ 5-6 คน ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ ส่วนนายประสิทธิ์ บุคคลที่มีชื่อเสียงในตลาดหลักทรัพย์ ที่เข้ามาพบ รองผู้บังคับการปราบปราม เพื่อเข้าชี้แจ้งอ้างว่าตนเองตกเป็นเหยื่อของขบวนการนี้เช่นเดียวกัน แต่จากการสืบสวน รวบรวมหลักฐานเจ้าหน้าที่ตำรวจพบข้อมูลที่เชื่อได้ว่านายประสิทธิ์ อาจจะมีส่วนเข้าไปเกี่ยวข้อง ขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน

นอกจากนี้ จากการตรวจสอบ 3 บริษัท ที่มีการเปิดทั้งในประเทศไทยและฮ่องกง ยังพบว่านายปริญญา (พี่ชาย) เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัทดังกล่าว และจากการตรวจสอบทะเบียนการค้าทั้งสามบริษัท พบว่ามีคนในตระกูรจารวิจิต เข้าร่วมมีส่วน และบางบริษัทที่มีการแอบอ้างกับผู้เสียหายไม่มีตัวตนจริง นอกจากนี้ยังมีบริษัทอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายดังกล่าวอีกหลายบริษัท ซึ่งกองปราบปรามอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐานต่อไป