สาวน้อยฮีโร่วัย 13 โดดช่วย 2 ฝรั่งนักดำน้ำ หลังรถถูกกระแสน้ำพัดตกคลอง

Home / ข่าวทั่วไป / สาวน้อยฮีโร่วัย 13 โดดช่วย 2 ฝรั่งนักดำน้ำ หลังรถถูกกระแสน้ำพัดตกคลอง

เปิดตัวสาวน้อยฮีโร่ วัย 13 ปี ช่วย 2 ฝรั่งนักดำน้ำ ถูกกระแสน้ำพัดตกคลอง หลังขับรถตามจีพีเอส

จากกรณีที่พบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า 4 ประตู สีขาว ทะเบียน ชณ 7223 กรุงเทพมหานคร สภาพจมอยู่ในน้ำริมคลองสินปูนครึ่งคัน มีชาวชาวต่างประเทศ 2 คน ติดอยู่ในรถ ทราบชื่อนายคลาว อายุ 50 ปี และนายคิม ชาวสิงค์โป อายุ 35 ปี ทั้งสองเป็นชาวเดนมาร์ค และ 1 ในนั้นเป็นนักดำน้ำที่เคยดำน้ำช่วยเด็ก 13 หมูป่า ที่ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย โดยทั้งสองสามารถออกมาจากรถและนั่งรอขอความช่วยเหลือบนหลังคากระบะ ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ทหาร และชาวบ้าน ร่วมด้วยช่วยกันขนย้ายสิ่งของมีค่าในรถออกมาและนำรถขึ้นจากคลองได้อย่างปลอดภัยนั้น

ล่าสุด (10 ส.ค. 61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวได้มีการเผยแพร่คลิปความยาว 1.55 นาที เปิดคลิปตัวสาวน้อยวัย 13 ปี นักเรียนชั้น ม. 1 โรงเรียนบ้านควนประชาสรรค์ หมู่ 1 ต.กุแหระ อ.ท่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ที่แต่งกายชุดเนตรนารี พร้อมระบุว่า เป็นคนแรกที่พบเห็นเหตุการณ์และว่ายน้ำเข้าไปช่วยนักดำน้ำทั้งสองคนจนสามารถออกมาจากรถได้ ก่อนจะว่ายน้ำกลับมาแจ้งพ่อแม่ให้ช่วยนำชาวบ้านและแจ้งกู้ภัยให้มาช่วย

โดยตลอดเวลาในการช่วยเหลือสาวน้อยจิตอาสาคนดังกล่าวจะอยู่ร่วมด้วย ว่ายไปกลับไปมาจนสามารถช่วยเหลือสองนักดำน้ำได้สำเร็จ ทั้งนี้ สองนักดำน้ำ ต่างประทับใจและทึ่งในความสามารถของสาวน้อยคนดังกล่าวเป็นอย่างมาก จึงยกให้เป็นฮีโร่ในการช่วยเหลือครั้งนี้

จากการสอบถามทราบว่า สาวน้อยฮีโร่คนดังคือ ด.ญ.จารุวรรณ ศรีสุกใส อายุ 13 ปี นักเรียน ม.1 โรงเรียนบ้านควนประชาสรรค์ อยู่บ้านเลขที่ 69 หมู่ 5 ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งได้เล่านาทีช่วยเหลือว่า ตลอดทั้งวันมีฝนตกลงมาอย่างหนักทำให้น้ำท่วม หลังจากโรงเรียนเลิกกำลังเดินทางกลับบ้านและระหว่างทางพบว่าน้ำพัดพารถกระบะของนักดำน้ำไถลไปลงคลอง ตอนนั้นยอมรับตกใจมาก ทำอะไรไม่ถูก กลัวว่ารถกระบะจะจมคลองและคนในรถจะได้รับอันตราย จึงตัดสินใจว่ายน้ำลุยตามพยายามจะช่วย กระทั้งรถกระบะถูกกระแสน้ำพัดไปติดต้นปาล์ม จึงเข้าช่วยเหลือสองนักดำน้ำออกจากตัวรถได้ เมื่อพบว่าเป็นชาวต่างชาติ จึงสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษ และขอให้ทั้งสองรออยู่ที่รถ จากนั้นก็ว่ายน้ำกลับบอกพ่อกับแม่ให้ทราบ ก่อนจะนำชาวบ้านและประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย และทหารมาช่วย้ลเหลือจนสำเร็จ