อุทยานแห่งชาติ, วันแม่แห่งชาติ, ข่าวสดวันนี้

กรมอุทยานฯ ใจดีเปิดให้เที่ยวฟรี วันแม่แห่งชาติ

Home / ข่าวทั่วไป / กรมอุทยานฯ ใจดีเปิดให้เที่ยวฟรี วันแม่แห่งชาติ

อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ประกาศ 12สิงหา วันแม่แห่งชาติปีนี้ ให้เที่ยวฟรี อุทยานแห่งชาติทั่วประเทศไทย

นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้ออกมาเปิดเผยเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ว่า ในสันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม ปีนี้ ทางกรมอุทยานฯ ได้มีการเปิดบริการให้ประชาชนเข้าเที่ยวชมอุทยานฯ ทุกแห่งทั่วประเทศฟรี เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา 12 สิงหาคม 2561

วันแม่แห่งชาติ, ข่าวในหลวง, สมเด็จพระเจ้าอยู๋หัว, ข่าวสดวันนี้
วันแม่แห่งชาติ

โดยสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ได้ทรงมุ่งเน้นให้ประชาชนร่วมกันอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ พื้นที่ป่าไม้ สัตว์ป่า รวมถึงพันธุ์ไม้ พืชสมุนไพร ในทั่วทุกพื้นที่ของประเทศ และทรงห่วงใยความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติ เพื่อสืบต่อประโยชน์ให้ประชาชนอย่างยั่งยืน อีกทั้งวันที่ 12 สิงหาคมของทุกปียังเป็นวันแม่แห่งชาติด้วยนั้น

ทั้งนี้หากประชาชนท่านใดไปเที่ยวชมอุทยานฯ ขอความกรุณา งดการนำกล่องโฟมเข้ามาในพื้นที่อุทยานแห่งชาติและลดใช้ถุงพลาสติกหูหิ้ว ภาชนะพลาสติกบรรจุอาหาร ขวดน้ำที่มีพลาสติกหุ้มฝาขวด หลอด และช้อน-ส้อม ที่ทำจากพลาสติกชนิดใช้ครั้งเดียวทิ้ง เพราะสิ่งเหล่านี้ย่อยสลายได้ยาก ส่งผลกระทบด้านลบต่อทรัพยากรธรรมชาติและสัตว์ป่า

แต่หากท่านใดมีข้อติดขัดไม่สามารถทำตามที่กำหนดได้ ทางอุทยานแห่งชาติ ก็ได้จัดให้ยืมถุงผ้าหรือบรรจุภัณฑ์อื่นๆ ไว้คอยให้บริการ และจัดกิจกรรมโครงการรณรงค์นำขยะคืนถิ่น การมัดจำขยะฯ จึงอยากเชิญชวนประชาชนให้ความร่วมมือและเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว