ปั๊ม AF5 ยื่นฟ้อง ดร.ไฮโซสาว หลอกร่วมลงทุนสูญเงินเกือบ 6 ล้านบาท

Home / ข่าวทั่วไป / ปั๊ม AF5 ยื่นฟ้อง ดร.ไฮโซสาว หลอกร่วมลงทุนสูญเงินเกือบ 6 ล้านบาท

ปั๊ม AF5 ยื่นเรื่องฟ้องศาลกรณี ดร.สาวไฮโซ หลอกให้นำเงินมาร่วมลงทุนซื้อขายที่ดิน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 10 สิงหาคม 61 ที่ศาลแขวงนนทบุรี นายคเณศณัฎฐ์ หรือปั๊ม AF 5 สุขศิริภูวดล ดารานักร้องชื่อดังและเจ้าของธุรกิจเซรามิก พร้อม นายพีรนัทธ์ วงศ์สวัสดิ์ ทนายความ เดินทางเข้ายื่นเรื่องฟ้องต่อศาลกรณี ดร.สาวไฮโซ หลอกให้นำเงินมาร่วมลงทุนซื้อขายที่ดิน แต่เมื่อร่วมลงทุนไปแล้วกลับได้ผลตอบแทนเป็นเช็ค เมื่อนำไปขึ้นเงินก็ไม่สามารถขึ้นเงินได้

นายคเณศณัฎฐ์ กล่าวว่าที่ต้องเดินทางมาพร้อมกับทนายความเพื่อยื่นฟ้องไฮโซสาวคนนี้นี้ เนื่องจากเมื่อช่วงปลายเดือนธันวาคมปี 60ที่ผ่านมา ตนได้รู้จักกับไฮโซสาวคนดังกล่าวจากการทำธุรกิจเป็นนายหน้าขายที่ดินที่แถวจรัสสนิทวงศ์ กทม. เนื้อที่ประมาณ 4 ไร่เศษ ซึ่งไฮโซสาวได้ติดต่อตนว่าสนใจที่ดินดังกล่าวเพื่อนำไปทำเป็นศูนย์การค้า โดยตกลงราคาซื้อขายกันในราคา 513 ล้านบาท โดยไอโซสาวได้นำตราสารหนี้และพันธบัตรราคา 500 ล้านเหรียญดอลล่ายูเอสฮ่องกง ซึ่งคิดเป็นเงินไทยราคาประมาณ 2,000 ล้านบาทมาให้ดูพร้อมบอกว่าตอนนี้ยังไม่สามารถนำเงินมาจ่ายเป็นค่าที่ดินได้เนื่องจากต้องใช้เงินจำนวนหนึ่งในการวิ่งเรื่องโอนเงินระหว่างประเทศ

ก่อนจะขอยืมเงินจากตนเป็นค่าวิ่งเรื่องโอนเงินดังกล่าวหลายครั้งร่วมเป็นเงินเกือบ 6 ล้านบาท ซึ่งหลังจากตนหลงเชื่อโอนเงินไปให้แล้วก็ได้มีการทวงถามเรื่องการซื้อขายที่ดินพร้อมกับเงินที่ยืมไป ทางไฮโซสาวได้บ่ายเบี่ยงมาตลอดว่าเงินยังไม่ได้ให้รอก่อน หลังจากน้นจึงจ่ายเช็คคืนกลับมาให้กับตนแต่เมื่อนำไปขึ้นเงินที่ธนาคารก็ปรากฎว่าเช็คดังกล่าวไม่มีเงินในบัญชีแต่อย่างใด จึงมั่นใจว่าถูกหลอกก่อนนำเรื่องที่เกิดขึ้นไปปรึกษากับทนายความจนตัดสินใจยื่นฟ้องด้วยตนเองต่อศาลในวันนี้เนื่องจากคดีเช็คจะมีอายุความในการฟ้องร้องเพียง 3 เดือนหากเลยจากนี้จะทำอะไรไม่ได้

ส่วนสาเหตุที่ตนหลงเชื่อไฮโซสาวคนดังกล่าวนั้น เนื่องจากช่วงที่มีการติดต่อซื้อที่ดินกันนั้นไฮโซคนดังกล่าวได้พาตนไปยื่นเรื่องที่สถานกงสุลและพาไปทำธุรกรรมที่ธนาคารจนน่าเชื่อถือ ประกอบกับเขาไปถึงดร.ที่มีชื่อเสียงมีความรู้จึงทำให้เชื่อใจร่วมลงทุนทำธุรกิจด้วย จึงอยากฝากเตือนคนที่จะทำธุรกิจร่วมกับใครต้องตรวจสอบเอกสารทุกอย่างให้รอบครอบ อย่าหลงเชื่อว่าคนมีชื่อเสียงมีฐานะทางสังคมจะไว้ใจได้จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อเหมือนอย่างตน สำหรับประเด็นที่มีข่าวว่าพ่อตนเครียดเรื่องดังกล่าวจนทำให้เป็นโรคซึมเศร้านั้น จริงๆแล้วพ่อก็มีอาการป่วยอยู่ก่อนแล้วแต่พอมาทราบเรื่องนี้ก็ทำให้มีผลกระทบจนอาการทรุดลงไปอีก ส่วนตัวเองก็พบว่าเริ่มมีอาการของโรคดังกล่าวจนไปตรวจที่รพ.มาแล้วซึ่งทางแพทย์ยืนยันว่าตนมีอาการเริ่มต้นแล้วต้องเข้าทำการรักษาตัวเหมือนกัน ด้านคดีความหลังจากยื่นเอกสารหลักฐานต่อศาลแล้วได้มีนัดไตร่สวนมูลฟ้องในวันที่ 16 ต.ค.61