แท็กซี่ แท็กซี่เก็บแหวนเพชร

แท็กซี่น้ำใจงาม เก็บแหวนเพชรมูลค่าเกือบ 4 แสน แจ้งตำรวจส่งคืนเจ้าของ

Home / ข่าวทั่วไป / แท็กซี่น้ำใจงาม เก็บแหวนเพชรมูลค่าเกือบ 4 แสน แจ้งตำรวจส่งคืนเจ้าของ

แท็กซี่น้ำใจงาม เก็บแหวนเพชรมูลค่าเกือบ 4 แสน ภายในปั๊มน้ำมันย่านปทุมธานี นำไปแจ้งตำรวจส่งคืนเจ้าของ 

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 10 สิงหาคม 2561 ที่สถานีตำรวจภูธรธัญบุรี อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นายกิตติ ยังคงวิรัชพร อายุ 60 ปี คนขับแท็กซี่ส่วนบุคคล เดินทางข้าพบ พ.ต.ท.บุญเรือง พันธนู สารวัตรเวรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรธัญบุรี จ.ปทุมธานี เพื่อส่งมอบแหวนเพชรที่ตนเองเก็บได้ภายในปั้มน้ำมันแห่งหนึ่งภายในเขตอ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี คืนเจ้าของ

โดยมอบให้กับนางสาวปนัดดา อะโซมะ อายุ 29 ปี ชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งได้ทำร่วงไว้เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม2561 ที่ผ่านมาขณะลงจากรถเพื่อไปเข้าห้องน้ำ และเดินทางมาแจ้งความไว้กับพนักงานสอบสวนสภ.ธัญบุรี พร้อมด้วยภาพถ่ายกล้องวงจรปิดที่มีผู้ขับขี่รถยนต์แท็กซี่สีเขียวเหลืองก้มเก็บไว้ได้

นางสาวปนัดดา อะโซมะ อายุ 29 ปี ชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม2561 ตนเองได้เดินทางมาหาพ่อที่คลองแปดธัญบุรี และได้แวะปั้มน้ำมันเพื่อลงจากรถไปเข้าห้องน้ำโดยถอดแหวนออกจากนิ้ววางไว้ที่เป้ากางเกงเพื่อทาโลชั่น แต่เกิดลืมใส่แหวนกลับคืน กระทั่งลงจากรถทำให้แหวนกลิ้งตกจากกางเกงร่วงหล่นหาย และเดินทางไปถึงบ้านพ่อจึงรู้ตัวว่าแหวนเพชรได้หายไป

จนนึกขึ้นได้ว่าตนเองถอดออกเพื่อทาโลชั่น น่าจะตกที่หน้าห้องน้ำภายในปั้มน้ำมัน จึงไปขอผู้ประกอบการตรวจสอบกล้องวงจรปิดกระทั่งพบมีผู้ขับขี่รถยนต์แท็กซี่ก้มเก็บวัตถุบางอย่างที่พื้นหลังจากที่ตนเองเดินผ่านไปไม่นาน จึงนำคลิปจากวงจรปิดมาลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ธัญบุรี ไว้ก่อนหน้านี้

นายกิตติ ยังคงวิรัชพร อายุ 60 ปี คนขับแท็กซี่ สีเขียว-เหลือง บอกว่า ตนเองขับรถแท็กซี่รับจ้างมากว่า 20 ปี ในวันเกิดเหตุได้ขับรถมาส่งลูกสาวที่ย่านคลอง 13 จากนั้นตนเองได้แวะเข้าห้องน้ำในปั๊มน้ำมัน ขณะขึ้นรถได้มองไปเห็นแหวนเพชรตกอยู่ที่พื้น 1 วง ข้างล้อรถตนเอง กระทั่งเดินทางกลับบ้านและตั้งใจว่ารุ่งเช้าจะเอาไปมอบให้กับ สวพ.91 เพื่อตามหาเจ้าของเช่นเดียวกับทุกๆ ครั้งที่ลูกค้าลืมของในรถก็จะไปมอบให้เพื่อตามเจ้าของ จนมีเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรกลับไปที่อู่เพื่อติดต่อหาผู้ขับขี่พอดิบพิดีจึงได้มีการนัดส่งแหวนคืนกันที่สภ.ธัญบุรี

นางสาวปนัดดา อะโซมะ เปิดเผยว่า แหวนดังกล่าวมีมูลค่า 390,000 บาท ซึ่งซื้อเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว ขณะที่หลังจากได้รับคืน จึงได้มอบรางวัลเป็นน้ำใจให้กับลุงผู้ขับขี่แท็กซี่ที่นำแหวนมาคืน และขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อร่วมประสานงานจนได้รับแหวนคืนในครั้งนี้